Olympic 2016: Không Pokemon Go, vận động viên não lòng!

TP - Mất vài ngày để sửa ống nước, hệ thống điện ở làng Olympic ư, ai thèm quan tâm? Nhưng không có Pokemon Go à? Chuyện lớn đây.

Nếu có “vấn đề quan tâm hàng đầu thế giới” thì đó chính là việc nước chủ nhà Olympic 2016 thiếu “sân chơi” cho bản game số một thế giới hiện nay, Pokemon Go.

Kể từ khi đến tay người chơi ở Mỹ, Australia và New Zealand lần đầu hồi đầu tháng 7, bản game của Niantic Inc, công ty con của Google, đã lan nhanh như gió, liên tiếp phát hành ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhưng lại chưa đến Brazil.

Và đối với những VĐV hay du khách đang phát sốt với trò chơi này, việc không thể tiếp tục chơi khi đến Brazil giống như hứng thêm “đòn trời giáng” với một kỳ Olympic đang phải vắt chân lên cổ để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị trước lễ khai mạc vào thứ 6 tuần này.

Olympic 2016: Không Pokemon Go, vận động viên não lòng! - ảnh 1 VĐV người Pháp Peche chia sẻ nỗi buồn không chơi được Pokemon ở làng Olympic. Ảnh: Twitter.

“Ước gì tôi có thể chạy khắp làng VĐV để bắt Pokemon”, cầu thủ ĐT bóng đá nữ New Zealand Anna Green than thở. “Tôi không thể chơi nó ở đây. Cũng được thôi, nhưng ít ra phải có trò gì vui chứ”. “Vậy bạn sẽ làm gì?”, “Đành tập thôi”, cô trả lời.

“Chia buồn với các bạn, không có Pokemon ở làng Olympic”, VĐV canoeing người Pháp Matthieu Peche chia sẻ trên twitter, cùng với 3 biểu tượng khuôn mặt đẫm nước mắt.

Với những người chơi đã tải game này về điện thoại từ trước, họ có thể nhìn thấy một tấm bản đồ điện tử về địa hình quanh chỗ họ đang ở trong trò chơi này khi đến Rio. Nhưng khi mà không có Pokestop hay Pokemon, trò chơi coi như “chết”. Giống như các cầu thủ ra sân mà không có bóng để đá, hay khung thành để bảo vệ vậy.

Tuy vậy, cũng có mặt tích cực từ chuyện thiếu vắng Pokemon ở Rio. VĐV hockey trên cỏ người Canada Matthew Sarmento cho biết, việc không có Pokemon giúp anh có nhiều thời gian hơn để gặp gỡ, giao lưu với các VĐV khác. Nhưng anh cũng thú nhận nếu có Pokemon giữa những khoảng thời gian không thi đấu thì tốt hơn, rằng “thỉnh thoảng bạn thoát đầu óc khỏi những chuyện quan trọng và để bạn thư giãn cũng là điều hay”.

Ở những nước đã có Pokemon như Mỹ, các Pokestop, nơi Pokemon hay xuất hiện để người chơi bắt, được dùng để thu hút người chơi đến. Ví dụ như ở San Francisco, hàng chục quán bar, nhà hàng, quán coffee chấp nhận chi tiền để hãng game tạo Pokestop ở cửa hàng mình nhằm thu hút khách hàng mới vừa đến bắt Pokemon vừa sử dụng dịch vụ.

Có lẽ cũng bởi lý do này, thị trưởng thành phố Rio, Eduardo Paes, cho dù bị ngập đầu với những tin không vui về những vụ cướp đối với VĐV hay việc đường điện, ống nước hỏng, đã lên tiếng hối thúc Niantic và nhà đầu tư Nintendo phát hành bản game này ở Brazil. “Mọi người đang đến đây. Các bạn cũng nên hiện diện!”, ông Paes viết trên trang Facebook của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá