Olympic London 2012: khai mạc hoành tráng đậm chất sử thi

TPO-Lễ khai mạc Olympic London 2012 như một cuốn phim, khắc họa và giới thiệu đầy đủ về nước Anh, từ xưa cho đến tận hôm nay. Đó là một buỗi lễ cực kì hoành tráng và khác biệt hẳn so với trước đó.

Olympic London 2012: khai mạc hoành tráng đậm chất sử thi

Bàn tay tài tình của đạo diễn Danny Boyle, người từng thành công với bộ phim đoạt giải Oscar “triệu phú ổ chuột” mang đến một lễ khai mạc vượt mọi kì vọng về cả thị giác lẫn thính giác.

Nước Anh được tái hiện với những khung cảnh nên thơ của nông thôn yên bình và tiếp sau đó là sự nhộn nhịp của cuộc cách mạng đại công nghiệp thế kỉ 17.

Khung cảnh đồng quê yên bình ở nước Anh
Khung cảnh đồng quê yên bình ở nước Anh.

Nhưng không hoàn toàn khô khan, trên hòn đảo diệu kì còn là thế giới cổ tích rộng mở với những hoạt cảnh tái hiện lại những tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển “Alice ở xứ sở thần tiên”, “Peter Pan”, “Chúa tể hắc ám Voldemort” trong loạt chuyện Harry Potter.

Chúa tể Voldermort trong truyện Harry Potter
Chúa tể Voldermort trong truyện Harry Potter.

Sự xuất hiện của nữ hoàng Elizabeth II cũng thật đặc biệt khi chàng điệp viên 007 do Daniel Craig thủ vai, đang đi vào điện Buckingham để đón nữ hoàng Elizabeth II.

Khi trực thăng đến và bay lơ lửng trên sân vận động thì hai diễn viên đóng thế cho điệp viên 007 và nữ hoàng Elizabeth, nhảy dù khỏi máy bay. Đồng thời bên dưới, nữ hoàng Elizabeth II và chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Jacques Rogge bước lên vị trí danh dự, chào khán giả.

Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II.

Nước Anh đương đại cũng được đưa vào buổi lễ tể hiện bằng câu chuyện một đôi trẻ gặp nhau, làm quen bằng các phương tiện hiện đại như điện thoại, facebook... trên nền nhạc của những bài hát bất hủ từ The Beatles, Queen. Danh hài nổi tiếng Rowan Atkinson cũng xuất hiện trong vài Mr Bean bằng tiểu phẩm gây cười với những hành động làm lệch nhịp so với Dàn nhạc giao hưởng.

David Beckham trước đó giữ bí mật tuyệt đối về vai trò của mình tại lễ khai mạc. Và cầu thủ điển trai này xuất hiện một cách rất đặc biệt trên canô dọc dòng sông Thames mang theo ngọn đuốc của Olympic London 2012 đến chặng cuối cùng.

Beckham hộ tống đuốc Olympic đi dọc sông Thames
Beckham hộ tống đuốc Olympic đi dọc sông Thames.

Nghi thức thắp đài lửa Olympic 2012 rất ấn tượng. Sau khi nhận lại ngọn đuốc từ tay Sir Steve Redgrave, 7 VĐV trẻ của nước chủ nhà chia ra thành 7 ngọn đuốc khác nhau và đến đốt lên hơn 200 cánh hoa bằng đồng đại diện cho hơn 200 quốc gia tham dự Olympic lần này.

Ngọn lửa mang tinh thần Olympic sẽ cháy sáng suốt đại hội London 2012
Ngọn lửa mang tinh thần Olympic sẽ cháy sáng suốt đại hội London 2012.

Khi tất cả các cánh hoa đã cháy hết. Các cuống hoa từ từ đựng lên khiến các cánh hoa hòa làm một, những đốm lửa rời đã kết thành ngọn lửa rực cháy, thắp sáng Olympic London 2012.

Hà Thành
Tổng hợp

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá