Olympic Sochi 2014: Ngày hội bắt đầu

Thời gian đang đếm ngược. Chỉ còn ít phút nữa đài lửa Thế vận hội mùa đông Sochi 2014 trên sân vận động Fischt (Nga) sẽ rực sáng sau nghi thức châm đuốc Olympic, báo hiệu một kỳ tranh tài sôi nổi.

Olympic Sochi 2014: Ngày hội bắt đầu

Tối nay, tại Sochi diễn ra lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông lần thứ 22. Trong thành phố, có thể cảm nhận bầu không khí trước Thế vận hội ở khắp mọi nơi. Phóng viên Sergey Rumyantsev đang có mặt tại Sochi, cho biết hôm nay, Sochi trời nắng đẹp, với những làn gió biển thổi nhẹ.

Chào đón Thế vận hội, nhiều đường phố ở Sochi đã được mở rộng nên không bị ùn tắc giao thông, cho dù có lệnh nghiêm cấm tham gia giao thông trên các làn đường đặc biệt dành cho xe buýt chở các đội thể thao.

Trước các điểm bán vé đi xem thi đấu, người xếp hàng rất đông. Hầu hết vé xem các cuộc thi đã được đặt mua, bây giờ phải thanh toán tiền để nhận vé.

Anh Sergei đến từ Norilsk xem Thế vận hội với hai con trai là học sinh trường tiểu học, cho biết: Chúng tôi sẽ mua vé đã đặt qua Internet để xem các cuộc đua trượt tuyết bằng ván, hockey, curling. Nếu có vé giá rẻ dự khai mạc, chúng tôi cũng sẽ mua.”

Trên các đường phố Sochi, rất nhiều người hâm mộ khoác áo in dòng chữ “Russia”, trong đó có rất nhiều CĐV từ các nước khác. Đặc biệt là rất nhiều du khách nước ngoài trên khán đài cung thể thao "Tảng băng" khi bắt đầu cuộc thi trượt băng nghệ thuật đồng đội. Người xem vô cùng thích thú trước tiết mục của VĐV trượt băng Nga Evgeni Plushenko.

Chủ tịch Hội nhà báo thể thao của Nga Nikolai Dolgopolov nói về tâm trạng lễ hội chung trước khi khai mạc Thế vận hội: “Theo quan điểm của tôi, đây là một ngày vĩ đại và là một cuộc trình diễn tuyệt vời của các VĐV.”

Sự cạnh tranh trong tất cả các cuộc thi đấu tại Thế vận hội Olympic sẽ rất chặt chẽ và gay gắt. Nhưng dù sao đi nữa, Olympic trước hết là lễ hội thể thao. Cho nên, bầu không khí lễ hội đang tràn ngập Sochi.

Theo Tiếng nói nước Nga

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá