Olympic Sochi: Hủy và hoãn thi đấu nhiều môn vì mây mù

TP - Sau những ngày nắng ấm tại Olympic Sochi, thời tiết tại đây bắt đầu thay đổi khi nhiều đám mây mù đang kéo đến che phủ các địa điểm làm nhiều môn thi đấu phải hủy và hoãn sang ngày khác.

Olympic Sochi: Hủy và hoãn thi đấu nhiều môn vì mây mù

Mây mù dày đặc trên các đỉnh núi bắt đầu từ đêm chủ nhật và tiếp tục kéo dài sang suốt ngày thứ hai buộc ban tổ chức hoãn các cuộc thi đấu trên đỉnh núi. Các môn trượt tuyết bắn súng (Biathlon) đã dời từ đêm chủ nhật sang sáng thứ hai, nhưng lại tiếp tục hoãn vì sương mù tiếp tục nhiều hơn và chưa có thời điểm thi đấu cuối cùng.

Trước đó, tại khu trượt tuyết Laura Cross Country, nhiệt độ cao cuối tuần trước đã làm mềm tuyết, ảnh hưởng tới thành tích của các VĐV do tuyết bám nhiều hơn trên các trang phục thi đấu. Tại khu Rosa Khutor Extreme Park, cuộc thi phân loại hạt giống trong nội dung trượt tuyết bắn súng đã bị hoãn do hạn chế tầm nhìn.

Ngoài ra, vấn đề chấn thương của các VĐV tại Olympics Sochi cũng đang trở thành chủ đề nóng. Trong số các VĐV bị chấn thương trước và trong khi thi đấu, người được quan tâm nhất là VĐV trượt tuyết tự do Maria Komissarova (23 tuổi) của chủ nhà Nga.

Gặp tai nạn trong buổi tập luyện khiến cô bị rạn và lệch một đốt xương sống và buộc phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài gần 7 giờ đồng hồ. Liên đoàn Trượt tuyết Nga cho biết cô vẫn đang trong tình trạng nguy hiểm và khả năng sớm chuyển đến bệnh viện lớn với đầy đủ trang thiết bị hơn. Tai nạn của Komissarova là sự cố chấn thương nghiêm trọng nhất tính đến thời điểm này tại Olympic Sochi 2014.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá