Olympic Sochi: Không ai sánh được với 'Bà đầm thép'

TPO - Với chiếc HCV ở nội dung trượt tuyết băng đồng 30km, Marit Bjoergen đã có HCV thứ 3 tại Olympic Sochi 2014 và đó cũng là chiếc huy chương thứ 10 trong sự nghiệp của cô – trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất tại các kỳ Thế vận hội mùa Đông.

Bjoergen (giữa) đã ghi tên mình vào lịch sử
Bjoergen (giữa) đã ghi tên mình vào lịch sử
Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014, nội dung trượt tuyết băng đồng 30km, Marit Bjoergen đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để về nhất với thành tích 1 giờ 11 phút 5 giây 02. Đây chính là chiếc HCV thứ 3 của nữ VĐV mang biệt danh Bà đầm thép tại Olympic Sochi 2014.

Trước đó nữa, ở các các kỳ Thế vận hội mùa Đông 2002, 2006 và 2010, ngôi sao 33 tuổi người Na Uy này đã giành 3HCV, 3 HCB và 1 HCĐ. Như vậy, với tổng cộng 10 huy chương các loại, Bjoergen đã chính thức bước vào ngôi đền của các huyền thoại với tư cách nữ VĐV đoạt nhiều huy chương nhất ở các kỳ Thế vận hội mùa Đông.

“Thật không thể tin được. Cuộc đua rất vất vả nhưng tôi cảm thấy sung sức vào lúc này”, Bjoergen nói sau khi trượt tuyết 30 km. “Tôi biết mình mạnh trong đoạn nước rút và chờ đợi để vượt lên ở ngọn đồi cuối cùng. Tôi muốn tặng chiến thắng hôm nay cho những người thân và những người hâm mộ đã luôn ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua. Giờ tôi rất hạnh phúc”.

Ngoài việc trở thành nữ VĐV đoạt nhiều huy chương nhất tại các kỳ Thế vận hội mùa Đông, Bjoergen cũng sánh ngang với huyền thoại trượt tuyết băng đồng Nga, Lyubov Egorova và trượt băng tốc độ của Liên Xô, Lidia Skoblikova. Egorova và Skoblikova cũng đều đã giành được 6 HCV tại các kỳ Thế vận hội mùa Đông.

Thực tế trước Bà đầm thép, VĐV Stefania Belmondo của Italia và Raisa Smetanina của Liên Xô cũng đã có tổng cộng 10 huy chương Thế vận hội mùa Đông. Nhưng số HCV mà họ giành được lại ít hơn so với Bjoergen.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá