Sự kiện: Asian Cup 2007

Olympic Việt Nam cùng bảng C với hạt giống Nhật Bản

TPO - Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 khu vực châu Á tại trụ sở AFC ở Kuala Lumpur (Malaysia), đưa Olympic Việt Nam rơi vào bảng C với hạt giống Nhật Bản cùng Ảrập Saudi và Qatar.

Kết quả bốc thăm

Điều thú vị là kết quả này gần giống với kết quả bốc thăm vòng chung kết Asian Cup 2007 sẽ diễn ra tại Việt Nam trong thời gian tới, nơi chủ nhà đội tuyển Việt Nam cùng bảng B với Nhật Bản, Qatar, và UAE thay vì Ảrập Saudi như đội Olympic.

Ngoài bảng C có đội tuyển Việt Nam, thì kết quả bốc thăm cụ thể như sau. Bảng A: Iraq, Lebanon, CHDCND Triều Tiên và Australia. Bảng B gồm Hàn Quốc, Bahrain, Syria và Uzbekistan.

Kết quả bốc thăm cụ thể:

- Bảng A: Iraq, Lebanon, CHDCND Triều Tiên và Australia

- Bảng B: Hàn Quốc, Bahrain, Syria và Uzbekistan

- Bảng C: Nhật Bản, Ảrập Saudi, Qatar và Việt Nam

Theo quy định của AFC, cơ sở bốc thăm vòng loại thứ ba Olympic Bắc Kinh 2008 dựa trên thành tích tại vòng loại Olympic và vòng chung kết Olympic trước đây.

Do đó 3 đội Nhật Bản, Hàn Quốc và Iraq đại diện châu Á dự Olympic Athens 2004 là những hạt giống trong buổi bốc thăm (nhóm 1). Ngoài ra, nhóm 2 có Bahrain, Lebanon, Ảrập Saudi; nhóm 3 có CHDCND Triều Tiên, Qatar, Syria; và nhóm 4 có Uzbekistan, Australia và Việt Nam.

Vòng loại thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 22/8 đến ngày 21/11 và được tiến hành theo thể thức sân nhà - sân khách. 3 đội đứng đầu ba bảng sẽ đại diện cho châu Á dự Olympic Bắc Kinh 2008.

Như vậy, so với Thế vận hội lần trước, tại giải lần này (2008), châu Á có 4 suất tham dự môn bóng đá nam. Đó là ba đội đứng đầu mỗi bảng kể trên và chủ nhà Trung Quốc được quyền vào thẳng.

Như Ý
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá