“Olympic Việt Nam đã chứng tỏ được khát khao chiến thắng”

TP - HLV Park Hang Seo hôm qua cho biết, Olympic Việt Nam đã đánh bại Nhật Bản nhờ quyết tâm và ý chí chiến đấu cao.

Hàng thủ ÐT Olympic VN đã có trận đấu kín kẽ trước các đợt tấn công của Olympic Nhật Bản. Ảnh: VSI.
Hàng thủ ÐT Olympic VN đã có trận đấu kín kẽ trước các đợt tấn công của Olympic Nhật Bản. Ảnh: VSI.

Hôm nay toàn đội đã chơi tốt. Các cầu thủ đã chứng tỏ được khát khao chiến thắng. Chỉ có một lý do khiến chúng ta đánh bại Nhật Bản là quyết tâm lớn cùng sự nỗ lực. Olympic Việt Nam đã không cho đối thủ cơ hội. Kết quả này sẽ giúp chúng ta tự tin để chơi tốt hơn ở những trận tiếp theo”-HLV Park Hang Seo phát biểu tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Theo ông Park Hang Seo, Olympic Việt Nam đã đạt mục tiêu giành vé vào vòng 1/8. Ông không quan tâm tới việc đối thủ của Olympic Việt Nam là đội nào.

Với trường hợp vắng mặt của Lương Xuân Trường (2 trận liên tiếp), HLV Park Hang Seo cho biết: “Xuân Trường chỉ là 1 trong 20 cầu thủ của Olympic Việt Nam. Khi nào ổn và thấy cần, cậu ấy sẽ vào sân”.

Ở trận đấu hôm qua, tiền vệ Văn Toàn lần đầu được HLV Park Hang Seo xếp ở đội hình chính. Văn Toàn thừa nhận anh có một chút áp lực. “Sau trận đấu này, tôi cảm thấy tự tin và thoải mái hơn. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục duy trì được phong độ và sẽ có cơ hội thi đấu ở trận tiếp theo”-Văn Toàn nói.

Trong khi đó, HLV trưởng Nhật Bản Moriyasu Hajime cho biết, Nhật Bản đã thua vì mắc sai lầm. “Mục tiêu của chúng tôi là giành chiến thắng, nhưng hôm nay Việt Nam đã chơi tốt. Bàn thua của Nhật Bản xuất phát từ một tình huống mắc sai lầm. Sang hiệp 2 chúng tôi đã tấn công và tạo được nhiều cơ hội hơn nhưng không tận dụng được. Các cầu thủ của tôi còn trẻ, họ sẽ phải tập trung hơn ở những trận đấu còn lại”.

Ông Moriyasu Hajime cũng cho rằng, Olympic Việt Nam đã thắng nhờ quyết tâm lớn hơn, bên cạnh đội hình có chất lượng.

Theo thông báo của BTC nước chủ nhà Indonesia, Nhật Bản và Olympic Việt Nam sẽ đá các trận vòng 1/8 tại Bekasi, một thành phố khác thuộc Tây Java. Sau trận đấu hôm qua, Olympic Việt Nam đã về khách sạn Happer Lippo để nghỉ ngơi, ăn tối. Đội dự kiến có thể di chuyển qua Bakesi trong ngày hôm nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng