Olympic Việt Nam được thưởng nóng 200 triệu đồng

TPO - Lập kỳ tích lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào vòng tứ kết môn bóng đá nam tại một kỳ ASIAD, đội tuyển Olympic Việt Nam được thưởng nóng 200 triệu đồng.

Công Phượng và đồng đội lập kỳ tích. Ảnh: Vnexpress
Công Phượng và đồng đội lập kỳ tích. Ảnh: Vnexpress
Ở vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018 tối nay, Olympic Việt Nam đã đánh bại Bahrain với tỷ số 1-0, để giành vé vào tứ kết. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt góp mặt ở vòng tứ kết môn bóng đá nam tại một kỳ Á vận hội.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng cho toàn đội số tiền 200 triệu đồng cho thành tích kể trên.
Bộ trưởng cũng gửi lời chúc mừng tới thầy trò HLV Park Hang seo đã thi đấu nỗ lực, mang lại niềm vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bộ trưởng mong muốn thầy trò ông Park giữ gìn sức khỏe, nhắc VFF tiếp tục chăm sóc tốt về các điều kiện ăn, ở, dinh dưỡng để đội tuyển Olympic Việt Nam có được thể lực và phong độ tốt nhất cho trận đấu sắp tới. 
Đây là lần đầu tiên bóng đá nam Việt Nam lọt vào tới vòng tứ kết của Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Vì thế, số tiền thưởng của đội tuyển Olympic Việt Nam chắc chắn sẽ còn tăng hơn nữa.
Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã thưởng cho ĐT Rowing Việt Nam số tiền là 50 triệu đồng, sau khi mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng