Olympic Việt Nam dưỡng sức đấu UAE

TP - Hôm qua, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có một ngày nghỉ ngơi trọn vẹn sau trận đấu Bán kết với Hàn Quốc chiều 29/8. HLV Park Hang Seo cho biết, yêu cầu quan trọng nhất của đội trước trận tranh HCÐ với UAE là các cầu thủ cần nhanh chóng hồi phục thể lực cũng như tinh thần thi đấu.

Các cầu thủ Olympic Việt Nam cần sớm phục hồi cả thể lực và tinh thần để chuẩn bị cho trận tranh HCÐ gặp UAE vào ngày 1/9. Ảnh: HỮU PHẠM.
Các cầu thủ Olympic Việt Nam cần sớm phục hồi cả thể lực và tinh thần để chuẩn bị cho trận tranh HCÐ gặp UAE vào ngày 1/9. Ảnh: HỮU PHẠM.

Ông Park Hang Seo vì vậy quyết định cho cả đội được nghỉ hoàn toàn trong ngày 30/8. Các cầu thủ được tự do vui chơi, thư giãn trong khuôn viên khách sạn tại Bogor, Tây Java.

Chia sẻ với báo chí, HLV Park Hang Seo cho biết sau trận thua Hàn Quốc 1-3, qua trao đổi ông cảm nhận thấy các học trò đều buồn và có phần bị hẫng. “Tôi đã động viên họ phía trước chúng ta còn trận tranh HCĐ với UAE. Đội cần phải gạt thất bại trước Hàn Quốc lại để lấy lại sự phấn chấn, tập trung thi đấu. Tôi chờ đợi đội sẽ có một trận đấu tốt với UAE”-ông Park Hang Seo cho biết.

Có thể hiểu được nỗi lo lắng của HLV Park Hang Seo bởi trận đấu với Hàn Quốc đang tạo nên một số dư âm tiêu cực. Tiền vệ Lương Xuân Trường bị đặt dấu hỏi về phong độ, một số cầu thủ Olympic Việt Nam còn đang bị đau nhẹ, như các trường hợp của Đình Trọng hay Văn Hậu, Duy Mạnh. Bản thân HLV Park Hang Seo thậm chí bị rơi vào những tranh luận về chiến thuật cũng như bố trí nhân sự trận đấu trên, ví như chuyện vì sao không sử dụng Văn Quyết ngay từ đầu, hay không cho Văn Toàn vào sân rồi cả những thông tin thiếu chính xác trên mạng xã hội. HLV Park Hang Seo hôm qua đã phải bác bỏ những tài khoản trên mạng xã hội, mang tên ông để truyền đi thông điệp sau trận thua Hàn Quốc.

“Tôi không dùng Facebook hay Twitter hoặc bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào. Nói thật tôi không sử dụng cả e-mail. Tôi là người của thế hệ analog chứ không phải digital”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Về trận đấu với Hàn Quốc, ông Park cho biết trước trận ông đã họp đội để lên phương án chiến thuật cụ thể. Olympic Việt Nam nhắm tới “trụ” được trước Hàn Quốc trong hiệp 1 và sẽ có điều chỉnh hướng tới chiến thắng đối thủ từ phút 60. Tuy nhiên việc bị nhận bàn thua quá sớm (phút thứ 7) đã khiến kế hoạch trên của HLV Park Hang Seo bị phá sản. “Mỗi cầu thủ có năng lực và vai trò khác nhau, tuỳ yêu cầu tôi sẽ sử dụng họ. Hôm qua chúng ta đã tính có thể điều chỉnh để thắng Hàn Quốc từ phút 60. Nhưng việc bị thua quá sớm đã khiến tôi phải đưa Văn Quyết vào sớm”-HLV Park Hang Seo nói lại về quyết định giữ Văn Quyết trên ghế dự bị, nhưng sau đó đưa anh vào thay Đức Huy ngay từ
phút 31.

Không thể coi thường UAE

Theo HLV Park Hang Seo, ông đã xem UAE đá qua tivi, đồng thời các trợ lý đã có đủ băng hình về đội bóng này. Trong ngày hôm qua, ông Park và BHL đội tuyển Olympic Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu về UAE, để đưa ra phương án chiến thuật cho trận tranh HCĐ ngày 1/9 tới.

Theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, UAE có lối chơi tấn công đa dạng, có thể chơi với sơ đồ 4-4-2 hoặc 4-2-3-1. Hai cánh của UAE có những cầu thủ tốc độ tốt, thường dâng lên cao rất nhanh. Tuy nhiên ở trận đấu với Nhật Bản, các cầu thủ UAE có dấu hiệu xuống sức nhanh trong hiệp 2. “Đã vào tới vòng 4 đội rồi thì đội nào cũng nguy hiểm cả. Olympic Việt Nam không được quyền chủ quan trước đối thủ. Chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ thêm UAE để có phương án đối phó”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Theo kế hoạch dự kiến, hôm nay Olympic Việt Nam sẽ có buổi tập nhẹ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, từ 10h-11h tại sân bóng trường quốc tế Sekola Pelita Harapan. Sau trận tranh HCÐ với UAE, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ trở về nước vào ngày 2/9 bằng chuyên cơ riêng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng