Olympic Việt Nam trước trận gặp Nhật Bản: Đã xác định đội hình chính

TP - Kết thúc buổi tập duy nhất trên SVĐ Mỹ Đình vào hôm qua (15/11), HLV A.Riedl cho biết đã xác định được 11 cầu thủ sẽ ra sân trong đội hình xuất phát ở trận đấu với Olympic Nhật Bản vào ngày 17/11 tới.

Pha tranh bóng của Tấn Tài (trái) và đồng đội trong buổi tập chiều 15/11 tại SVĐ Mỹ Đình

Ông đã chọn được đội hình chính thức của Olympic Việt Nam sau buổi tập này?

Câu trả lời của tôi là có và đây cũng chính là mục đích quan trọng nhất của buổi tập này. Nói thật tôi không dễ để đưa ra quyết định vì các cầu thủ có trình độ tương đương nhau nên rất khó để lựa chọn.

Chắc chắn là đội tuyển sẽ xuất phát với đội hình mạnh nhất. Trừ hai cầu thủ quá tuổi là Quang Thanh và Tấn Tài, còn lại chúng tôi sẽ sắp xếp đội hình xuất phát với những cầu thủ tốt nhất có thể.

Ông có nghĩ rằng để các cầu thủ trụ cột đá chính ở thời điểm này sẽ khiến họ mệt mỏi, trong khi SEA Games 24 đã đến rất gần hay không?

Tôi không nghĩ rằng trong đội hình Olympic Việt Nam hiện nay lại có cầu thủ nào mệt mỏi đến mức không thể ra sân đá được. Mối lo lắng lớn nhất giờ đây của tôi là nguy cơ các cầu thủ gặp chấn thương chứ không phải e ngại họ sẽ bị mệt mỏi vì thi đấu.

Ông không sợ các cầu thủ chủ chốt gặp chấn thương?

Bóng đá là một môn thể thao mạo hiểm, mà trong đó chấn thương là một phần tất yếu. Chính vì thế, nếu muốn cầu thủ tuyệt đối tránh khỏi nguy cơ bị chấn thương thì chỉ có cách nhốt họ trong phòng kín ở khách sạn mà thôi. Đã là cầu thủ thì phải tạo điều kiện để họ ra sân thi đấu, chứ không thể vì sợ chấn thương mà bắt họ phải ngồi ngoài.

Nhưng ông sẽ không để các trụ cột của mình đá trọn vẹn 90 phút chứ?

Dĩ nhiên là không. Chúng ta có ba sự thay đổi người và hai trong số đó sẽ được thực hiện sớm hơn một chút, còn lần thay người cuối cùng sẽ phụ thuộc vào diễn biến thực tế của trận đấu.

Còn Minh Chuyên thì sao, thưa ông? Cậu ấy sẽ có mặt trong đội hình chính ở trận ngày 17/11 sắp tới chứ?

HLV A.Riedl- Ảnh: Quang Thắng

Điều này thì tôi chưa thể khẳng định bởi Chuyên đã nghỉ thi đấu khá lâu. Nếu để cậu ấy đá chính ngay ở trận tới thì hơi mạo hiểm. Có lẽ tốt hơn hết sẽ là để cậu ấy vào sân từ ghế dự bị ở Hà Nội và đá chính tại Doha, Qatar.

Ông có nói sẽ cất bớt hai hoặc ba trụ cột của Olympic Việt Nam trong chuyến làm khách tại Qatar nhằm giữ sức cho SEA Games 24?

Hiện giờ tôi chưa thể đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này. Phải chờ tới sau khi kết thúc trận Việt Nam - Nhật Bản, căn cứ vào hiện trạng chấn thương và thể lực của các cầu thủ thì tôi mới có thể quyết định. Nói thật là tôi cũng chẳng có nhiều sự lựa chọn nên không thể vội vàng công bố điều đó vào lúc này.

Ở trận lượt đi với Olympic Nhật Bản tại Tokyo, Olympic Việt Nam đã áp dụng một chiến thuật quá nặng về phòng ngự…

Lần này, Olympic Việt Nam sẽ đá tấn công nhiều hơn với hai tiền đạo. Mặc dù Olympic Nhật Bản mạnh hơn và họ rất khát khao chiến thắng để có vé tới Bắc Kinh nhưng Olympic Việt Nam cũng muốn có một trận đấu tưng bừng trước khán giả nhà. Nói chung mục tiêu của Việt Nam và Nhật Bản ở trận đấu tới là khác nhau nhưng chúng tôi sẽ làm tất cả để giành chiến thắng.

Nhật Huy
(thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá