Olympic VN gặp Indonesia: Dễ mà khó!

TP - Với lực lượng trong tay cũng như phong độ kém cỏi của đội tuyển Olympic Việt Nam trong trận đầu ra quân thì liệu thầy trò A.Riedl có thể giành chiến thắng trước tuyển Indonesia của P.Withe hay không? Câu trả lời là: Dễ mà khó!

Giải phóng được vấn đề tâm lý, Olympic Việt Nam có thể vượt qua Indonesia
Tại sao có thể thắng Indonesia? Là bởi vì cách cách phòng ngự lỏng lẻo của đội tuyển Indonesia rất…phù hợp với lối chơi giãn biên của đội Olympic Việt Nam. Nghĩa là A.Riedl chẳng cần phải điều chỉnh gì cả về mặt chiến thuật.

Nếu như cái thua của Olympic Việt Nam trước Olympic Phần Lan là do đối thủ có thể hình cao to, thể lực tốt hơn như HLV A.Riedl nhận xét thì ở trận này không thể nói Indonesia cao to hơn Việt Nam được.

Hơn nữa khả năng dứt điểm của tuyển Indonesia cũng là vấn đề khiến ông P.Withe đau đầu và cho đến  giờ này hẳn ông sẽ luyến tiếc khi “cất” hai tiền đạo con cưng ở nhà.

Và một thực tế khác cũng đang hiện ra là từ trước tới nay, từ thế hệ Hồng Sơn, Sỹ Hùng cho đến về sau này, mỗi khi đối mặt với Indonesia, các cầu thủ Việt Nam tương đối… dễ chơi vì ở những cầu thủ Indonesia không có chất “quái” của người Thái, lại thiếu sự mạnh mẽ của người Singapore.

Bản thân các cầu thủ trong Tuyển Indonesia không đáng ngại mà ngại nhất lại là ông thầy của họ: P.Withe.

Về phía mình, để thể hiện một khuôn mặt mới hoàn toàn khác trong trận đầu ra quân, HLV A.Riedl còn quá nhiều việc phải làm.

Đó là phải thay đổi về tâm lý. Một lối chơi thiếu lửa, thiếu sáng tạo sẽ bóp nát tất cả những cố gắng của thầy trò A.Riedl. Điều mà người hâm mộ Việt Nam thất vọng hơn cả không phải là tỷ số thua 0-1 trước Phần Lan mà chính là cái tâm lý bạc nhược.

Ông Nguyễn Trọng Giáp - Trưởng đoàn Olympic Việt Nam đã từng thừa nhận rằng: “Với lực lượng cầu thủ hiện nay thì sức mạnh chủ yếu là ở vấn đề tâm lý. Nếu chúng ta chơi có lửa thì cỗ máy sẽ vận hành trơn tru, ngược lại thì… không còn gì để nói”.

Vấn đề là ai sẽ trở thành chuyên gia tâm lý cho đội tuyển nếu như bản thân HLV A.Riedl cũng đang gặp những bất ổn về tâm lý? Một ngày nghỉ là quá ngắn để A.Riedl và BHL làm được điều này nhưng không phải là không thể.

Chỉ cần giải phóng được vấn đề tâm lý, đội Olympic Việt Nam sẽ chơi khác, đó chính là chiếc chìa khóa vàng để mở cánh cửa Indonesia chứ không phải là những vấn đề chuyên môn thuần túy. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá