Olympic VN: Thất bại nhưng không "buông súng"

TPO – Thiếu tiền đạo chủ lực Công Vinh, thất lạc hành lý, mệt mỏi sau hành trình bão táp..., trắng tay rời Oman với thất bại 1-3, nhưng các cầu thủ O.VN đã thể hiện một tinh thần chiến đấu ngoan cường đáng được ngợi khen.

Olympic Việt Nam chỉ một lần được ăn mừng bàn thắng (Ảnh VTC)
Vào trận với quyết tâm cao khi có được hai chiến thắng đầu tay (2-0 trước Libanon và 1-0 trước Indonesia) và chưa để lọt lưới bàn nào. Song do thiếu vắng đội trưởng tiền đạo Công Vinh nên O.VN chủ động chơi phòng ngự trong cả trận đấu.

Suốt hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thi đấu 45 phút kiên cường bảo vệ nguyên mảnh lưới đội nhà. Thỉnh thoảng cũng có những pha phản công nhanh với sự tham gia của tiền đạo Thanh Bình (mang băng đội trưởng) và tiền đạo cắm Phúc Hiệp.

Tuy nhiên, do thay đổi thời tiết đột ngột và phải di chuyển một chẳng bay dài lại không được nghỉ nhiều, nên thể lực của O.VN bắt đầu giảm sút rõ rệt trong hiệp hai. Chính vì nhược điểm cố hữu mà đội O.VN dễ dàng thủng lưới 2 bàn ngay đầu hiệp hai.

Thua hai bàn sớm, Ban Lãnh đạo O.VN quyết định tung hai cầu thủ tiền vệ có thiên hướng tấn công là Phong Hòa  và Quang Tình vào sân. Sự thay đổi chiến thuật bắt đầu tỏ ra có hiệu quả khi đội tuyển O.VN bắt đầu tổ chức những đường lên bóng mạch lạt.

Đội hình xuất phát của ĐT Olympic VN: Thủ môn: Đức Cường (1); Hậu vệ: Văn Biển (5), Long Giang (3), Xuân Hợp (15), Việt Cường (14); Tiền vệ: Tiến Thành (13), Minh Chuyên (27), Duy Nam (20), Vũ Phong (17); Tiền đạo: Thanh Bình (18), Phúc Hiệp (10).

Song khi đang “say sưa” với lối chơi tấn công đang có nét ở tuyến trên, thì sự lơ là của tuyến dưới và thể lực yếu trong các pha đua tốc độ của các trung vệ buộc lưới của thủ môn Đức Cường đã rung lên lần thứ 3 sau pha dứt điểm điệu nghệ kiểu “lá vàng rơi” của một cầu thủ chủ nhà.

Những nõ lực không biết mệt mỏi cuối cùng  đội tuyển O.VN cũng có được bàn thắng rút ngắn tỷ số do công của Phong Hòa sau một pha phối hợp đánh đầu đẹp mắt. Tỷ số 3-1 được giữ cho hết trận.

Với kết quả này, O.VN tạm thời phải nhường ngôi đầu bảng C cho đối thủ. Song chúng ta có thể lấy lại vị trí đó nếu thắng đối thủ trong trận lượt về trên sân nhà vào ngày 18/4 tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng