Om sòm hội nghị tổng kết VPF

TP - Đại diện một số CLB chỉ trích BTC giải né tránh trách nhiệm, làm dự thảo tổng kết mùa giải chỉ chăm chăm vào phần thành tích. Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF), ông Đoàn Nguyên Đức cũng bị phàn nàn là phát biểu “linh tinh”, ảnh hưởng đến các CLB khác.

Lãnh đạo VPF lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ảnh: VSI
Lãnh đạo VPF lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu. Ảnh: VSI

Bầu Đức bị phàn nàn

Hồi đầu mùa giải, bầu Đức đăng đàn tuyên bố HA.GL chỉ cần 15 ty đồng để “sống khỏe” ở V.League. Ông Đức cho rằng số tiền trên đủ để các đội bóng ở V.League có thể trang trải chi phí. Tại thời điểm trên, lãnh đạo một số đội bóng đã phản bác ý kiến này, khi cho rằng để “sống” được với 15 tỷ đồng là không thực tế.

Tại hội nghị tổng kết mùa giải do VPF tổ chức diễn ra hôm qua, GĐĐH CLB QNK Quảng Nam Nguyễn Húp đã nhắc lại chuyện này, và cho biết Quảng Nam đã gặp rất nhiều khó khăn vì phát biểu của bầu Đức. “Anh Đức nói các CLB chỉ cần 15 ty, còn Đồng Tháp chỉ cần 12 ty đồng. Tôi không biết số tiền trên dựa trên cơ sở nào, nhưng chúng tôi khi làm việc với lãnh đạo gặp rất nhiều khó khăn. Tỉnh hỏi anh Đức chỉ 15 ty, chúng tôi xin thêm tiền để làm gì?”-ông Nguyễn Húp nói.

“Báo chí vừa qua nói nhiều về hiện tượng tiêu cực ở các lượt trận cuối, mà tôi nói thẳng trong đó có trận của Hải Phòng chúng tôi với Cần Thơ và một số trận khác. BTC các anh nhận trách nhiệm như thế nào, giải quyết như thế nào?”

 

Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng

Ông Nguyễn Húp cũng đặt vấn đề, HA.GL mùa giải vừa qua thay tới 6 ngoại binh, thì riêng số này đã tốn bao nhiêu ty. “Tôi cho rằng VFF và VPF phải có sự thống nhất trong phát biểu. Cái gì liên quan đến vận mệnh CLB khác thì phải cân nhắc, chứ không thể nói linh tinh như thế”-ông Húp nói. Ông Húp sau đó “mời” lãnh đạo VFF và VPF đến Quảng Nam để tìm hiểu tình hình của CLB. Ngay sau phát biểu của ông Nguyễn Húp, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ, “nghèo” như đội của ông nhưng mỗi năm không có 30-40 tỷ đồng cũng rất vất vả.

Theo TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn, sau phát biểu của bầu Đức, ông đã trả lời một số tờ báo, trong đó giải thích vì sao các CLB lại cần ngân sách 35 tỷ đồng/mùa giải. Đây cũng là hạn mức tài chính VPF bắt buộc các CLB ở V.League phải đáp ứng.

Chăm chăm thành tích, né trách nhiệm

Trước đó, hội nghị tổng kết mùa giải của VPF diễn ra khá nhạt nhẽo với bài phát biểu dài của Trưởng BTC Nguyễn Minh Ngọc. Hội nghị chỉ “nóng” lên ở phần tranh luận khi Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng đứng lên “tấn công” VPF né tránh trách nhiệm, không xử lý các hiện tượng tiêu cực.

Om sòm hội nghị tổng kết VPF - ảnh 1 Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng truy vấn VPF về các trận đấu nghi vấn tiêu cực cũng như tình trạng bạo lực sân cỏ ở cuối mùa. Ảnh: VSI
“Báo chí vừa qua nói nhiều về hiện tượng tiêu cực ở các lượt trận cuối, mà tôi nói thẳng trong đó có trận của Hải Phòng chúng tôi với Cần Thơ và 1 số trận khác. BTC các anh nhận trách nhiệm như thế nào, giải quyết như thế nào? Vai trò của BTC giải, Trưởng giải ở đâu sao không thấy nhắc đến? Các anh có đủ ban bệ chuyên môn, nếu có tiêu cực thật thì phải chỉ ra tiêu cực ở đâu, còn không có cũng phải đưa ra ý kiến để giữ sự trong sạch cho CLB. Hai là bạo lực sân cỏ, các anh giải quyết như thế nào chứ chỉ nói thật hay rồi vỗ tay ra về, tôi cho là không được”-ông Hùng cho biết.

Ông Hùng sau đó “truy” Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc về dự thảo tổng kết, trong đó nói lãnh đạo một số CLB trong đó có SHB Đà Nẵng và Hải Phòng phát ngôn không chính xác, ảnh hưởng tới giải đấu. “Tôi đề nghị phải chỉ rõ chúng tôi phát biểu không đúng điểm nào, trích dẫn cụ thể. Nếu các anh không đưa ra bằng chứng thì phải công khai xin lỗi chúng tôi”-ông Hùng nói. Chia sẻ với ý kiến ông Hùng, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) đứng lên nói: “BTC cảnh cáo chúng tôi phát biểu ảnh hưởng tới VPF. Giờ sau trận đấu, báo chí người ta hỏi không nhẽ tôi không trả lời. Mà trả lời, nói trọng tài bắt chưa đúng thì bị BTC nhắc nhở. Thế giờ bảo tôi nói trọng tài bắt tốt lắm, hay lắm…thì làm sao tôi nói được?”.

Theo Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi, công tác trọng tài mùa giải 2015 cơ bản tốt. Trọng tài có sai sót nhưng không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. “Ba đội nhất, nhì, ba là Bình Dương, Hà Nội T&T và Thanh Hoá cùng đội xuống hạng Đồng Nai đều đúng”-ông Mùi nói.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết, VPF ghi nhận ý kiến đóng góp của Hải Phòng. Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, báo cáo tổng kết mùa giải mới ở dạng dự thảo, và còn chờ ý kiến đóng góp của các CLB. Ông Ngọc cho biết do trận đấu cuối cùng của mùa giải (chung kết cúp Quốc gia) mới kết thúc chiều 26/9, nên BTC giải có thời gian chuẩn bị rất ngắn.

Tham dự Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cũng đưa quan điểm, BTC cần tập trung vào các điểm chưa đạt được để khắc phục, thay vì chỉ tập trung quá dài cho phần thành tích. “Thành tích thì chúng ta làm được gì ai cũng thấy rồi. Tôi cho rằng cần thiết BTC phải cân đối với các điểm chưa được để khắc phục”-ông Phấn cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá