Ồn ào chuyện FLC Thanh Hóa dọa bỏ V.League

TP - Phản ứng lại quyết định xử phạt của LĐBĐVN (VFF) đối với cầu thủ đội nhà, tập đoàn FLC đã dọa rút khỏi V.League 2017.

Không phục án phạt nặng của Ban Kỷ luật VFF dành cho hành vi tục tĩu của đội trưởng Omar (phải), lãnh đạo tập đoàn FLC đe doạ rút khỏi V-League 2017. Ảnh: VSI
Không phục án phạt nặng của Ban Kỷ luật VFF dành cho hành vi tục tĩu của đội trưởng Omar (phải), lãnh đạo tập đoàn FLC đe doạ rút khỏi V-League 2017. Ảnh: VSI

Sự cố diễn ra ở lượt trận thứ 2 V.League 2017 giữa Thanh Hóa và Sanna Khánh Hòa trên sân Nha Trang, hôm 14/1. Trong một pha va chạm giữa đôi bên, thủ quân Pape Omar của Thanh Hóa đã vung tay vào mặt một cầu thủ đội chủ nhà Sanna Khánh Hòa. Hậu quả màn lộn xộn trên là cả Omar cùng cầu thủ Nguyễn Đình Nhơn (Khánh Hòa) bị truất quyền thi đấu. Trên đường rời sân, Omar đã có hành vi rất tục tĩu phản ứng lại các CĐV Khánh Hòa, đang la ó anh trên khán đài.

Vì lỗi trên, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã ra án phạt nguội rất nặng đối với Omar. Thủ quân Thanh Hóa bị phạt 30 triệu đồng, cấm thi đấu 8 trận. FLC Thanh Hóa không chấp nhận, gửi đơn khiếu nại. Phát biểu trên tờ TT&VH, Chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, FLC sẽ rút khỏi V.League nếu VFF không giảm án cho Omar. “Nói chung, FLC đã bỏ rất nhiều công sức cho CLB FLC Thanh Hoá và thực lòng nếu phải dẫn tới cuộc chia tay với V.League, với CLB Thanh Hóa là điều mà trong thâm tâm tôi không hề mong muốn. Tuy nhiên, nếu Ban Kỷ luật vẫn giữ nguyên cách xử lý như vậy với Omar thì tôi cảm thấy không thể còn duy trì được niềm tin để tiếp tục đồng hành cùng bóng đá Việt Nam”-TT&VH dẫn lời ông Trịnh Văn Quyết cho biết.

Trả lời Tiền Phong trước đó, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Doãn Văn Phương cũng cho rằng, quyết định xử phạt 8 trận với Omar là quá nặng, mặc dù Thanh Hóa ủng hộ chủ trương xử nghiêm các vi phạm ở V.League.

Hôm qua, TGĐ VPF Cao Văn Chóng cho biết, đã trao đổi với lãnh đạo Thanh Hóa sau khi có án phạt của Omar. “Tôi cũng từng quản lý CLB (ông Cao Văn Chóng từng giữ chức TGĐ B.Bình Dương - pv), nên rất hiểu những bức xúc khi cầu thủ của mình bị phạt nặng. Tôi rất chia sẻ điều này, nhưng ở góc độ VPF, nếu vì vậy mà CLB dọa bỏ giải là rất thiếu chuyên nghiệp”-ông Cao Văn Chóng nói.

Theo ông Cao Văn Chóng, các CLB khi dự giải phải tuân thủ luật chơi, còn nếu cảm thấy án phạt không thỏa đáng thì có thể gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại. “Có được giải quyết hay không là do Ban Giải quyết khiếu nại. Chúng ta cần hiểu rõ, Ban Giải quyết khiếu nại, Ban Kỷ luật và VFF, VPF hoạt động độc lập với nhau”-ông Chóng nói. Theo ông, trong trường hợp xấu nhất nếu FLC Thanh Hóa bỏ giải, VPF “chỉ mất 15 phút để sắp xếp lại giải đấu, không có gì khó khăn”.

Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, án phạt đối với Omar được ban hành theo điều 63 Quy định kỷ luật của VFF: Người nào có thái độ, lời lẽ, động tác, cử chỉ khiêu khích công chúng trong sân vận động nơi trận đấu đang diễn ra thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận, và bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng. Ông Nguyễn Hải Hường cũng nhắc lại chủ trương xây dựng văn hóa sân cỏ do Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT chỉ đạo hồi đầu mùa giải. Theo đó, các hành vi thi đấu thô bạo, ứng xử không đúng mực sẽ bị xử phạt theo hướng tăng nặng.

Trong lịch sử, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến không ít trường hợp ông bầu doạ bỏ V.League. Chuyện này trở thành sự thực với Xuân Thành Sài Gòn của ông bầu Nguyễn Đức Thụy hồi năm 2013. Cũng với lý do không phục án phạt của Ban Kỷ luật VFF, ông Thụy và Xuân Thành Sài Gòn đã bỏ giải.

Từ cuối tháng 12/2016, tập đoàn FLC đã thoái vốn khỏi Công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa. Số cổ phần của FLC được chuyển lại cho các cổ đông sáng lập của công ty. Hôm qua, Trưởng ban Giải quyết khiếu nại VFF, luật sư Chu Hồng Thanh cho biết đã nhận được đơn xin giảm án cho Omar của FLC Thanh Hóa. Theo ông Thanh, việc FLC dọa bỏ V.League không ảnh hưởng tới quyết định của Ban Giải quyết khiếu nại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá