Ồn ào vụ Công Vinh không được mời dự gala trao giải Quả bóng vàng

Ngay trước đêm Gala trao giải Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam 2016, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thuỷ Tiên – vợ của cựu danh thủ Lê Công Vinh, phản ứng khá mạnh về chuyện chồng mình không được mời đến đêm trao giải.

Công Vinh.
Công Vinh.

Cụ thể, Thuỷ Tiên nêu ra thành tích ghi 13 bàn cho đội tuyển quốc gia trong năm qua, cùng với 5 bàn thắng ghi cho CLB B.Bình Dương của Công Vinh, để lập luận rằng Công Vinh xứng đáng có giải.

Thuỷ Tiên viết: “Vậy mà BTC còn chả thèm mời Công Vinh tham dự một tiếng nào... Công Vinh cũng chả thèm ham hố gì ba cái vàng giả đó đâu nhưng thấy trò cười này lộ liễu quá”.

Sau khi xuất hiện những lời vừa nêu trên trang cá nhân của ca sĩ Thuỷ Tiên, nhiều ý kiến tỏ ra không đồng tình với phát biểu của “phu nhân” cựu danh thủ Lê Công Vinh. Đặc biệt, việc Thuỷ Tiên dùng từ “thối nát” để nói về giải QBV được cho là xúc phạm đến giải thưởng mà Công Vinh đã có đến 3 lần được tôn vinh.

Còn nhớ, năm 2004, Lê Công Vinh nhận quả bóng vàng lần đầu tiên khi mới 19 tuổi, từ đấy tạo động lực cho cầu thủ này phát triển trong sự nghiệp, và giữ hình ảnh ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Sau đó, Công Vinh tiếp tục được vinh danh ở các năm 2006 và 2007. Những danh hiệu mà qua đó Công Vinh gián tiếp khẳng định vị trí số 1 của mình trong làng cầu nội ở giai đoạn kể trên.

Cũng qua 3 lần được vinh danh ở giải QBV, Công Vinh gián tiếp khẳng định được vị trí một trong những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Việt Nam trong khoảng 20 – 30 năm qua, bởi khi đó anh là người duy nhất sánh ngang kỷ lục giành QBV với người đàn anh hết sức nổi tiếng Lê Huỳnh Đức.

Lẽ ra với những gì mà chồng mình đã thu được thông qua danh hiệu QBV, lẽ ra với cương vị là người nổi tiếng, Thuỷ Tiên không nên có những lời lẽ khó nghe đến vậy, nhằm vào danh hiệu mà nhờ đó Công Vinh khẳng định tên tuổi trong sự nghiệp.

Phát biểu của Thuỷ Tiên trên trang cá nhân không chỉ khiến cho nhiều người không hài lòng, mà còn có thể khiến người ta hiểu sai về Công Vinh.

Bóng đá tự thân môn chơi này luôn có thắng có thua. Đã là cầu thủ chuyên nghiệp đôi khi ngoài vinh quang lúc chiến thắng, còn có cả những thời điểm đối diện với thất bại, thậm chí thất bại nặng.

Công Vinh đã cố gắng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho mình suốt hơn chục năm qua, xây dựng hình ảnh của một cầu thủ có ý chí cầu tiến, không chùn bước và không cay cú trước thất bại, xem thất bại là động lực để tiến lên, để tiến thân.

Nhưng vừa rồi, phát biểu có phần hơi quá của ca sĩ Thuỷ Tiên có thể khiến những người không hiểu chuyện hiểu nhầm về Công Vinh, rằng Công Vinh, hoặc một vài thành viên trong gia đình Công Vinh đang... cay cú thì thất bại?

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá