Ông A.Riedl đi… do thám

TP - Hôm qua, HLV A.Riedl đã lên đường sang Thái Lan với trọng trách làm “do thám” trận đấu giao hữu giữa U23 Thái Lan và U23 Malaysia.

HLV A.Riedl
Trước thềm SEA Games 24, một trong những mối lo nhất của A.Riedl chính là thiếu thông tin về đối thủ. Ngược lại, A.Riedl phải chấp nhận một thực tế là “các đội bóng trong khu vực đã hiểu rất rõ Việt Nam”.

Không những thế, chính HLV A.Riedl cũng bất ngờ khi được báo tin rằng Thái Lan đã cử người sang thăm dò lực lượng U23 Việt Nam tại Agribank Cup vừa qua.

Rõ ràng những gì mà ông HLV trưởng U23 Thái Lan Thongsuk thu hoạch được khi ngồi trên khán đài sân Mỹ Đình là rất đáng kể khi mà A.Riedl đã tung những cầu thủ tốt nhất của mình, những miếng đánh được rèn rũa công phu nhất tại trận đấu cuối cùng Agrinak Cup: U23 Việt Nam gặp U23 Phần Lan.

Nếu coi các trận đấu bóng đá là các “cuộc chiến” thì thực sự A.Riedl và đội quân của ông đang lâm vào thế bất lợi nhất là khi đã “phơi” hết những những điểm yếu - mạnh trong mắt đối thủ.

Thế nên, A.Riedl đã tính chuyện đi Thái Lan để mong làm giảm đi cái sự bất lợi ấy. Nhưng nên nhớ rằng, ở trận đấu tại Mỹ Đình, các học trò của A.Riedl đã vào sân với tâm lý ăn thua hơn là xác định thử nghiệm. Trong khi đó trận đấu giữa U23 Thái Lan - U23 Malaysia lại mang tính thử nghiệm và không có chút nào ăn thua.

Hẳn nhiên, cả Thái Lan và Malaysia hiểu rằng, chẳng dại gì mà tung hết lực lượng, hết “võ” ra để đấu với nhau khi mà trên khán đài không chỉ có một mình A.Riedl mà có thể còn có cả những “điệp viên” của Singapore, của Indonesia.

Chưa biết chuyến do thám này của A.Riedl có mang lại hiệu quả thực sự hay không nhưng chí ít là nó còn có một tác dụng: Mang lại sự tự tin nhiều hơn cho HLV A.Riedl. SEA Games 24 là cả một chặng đường gian khó, A.Riedl sẽ khó đưa U23 đến đích nếu ngay từ đầu vị thuyền trưởng đã thiếu tự tin.

Đó mới là ý nghĩa đích thực của chuyến do thám ngày hôm qua. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá