Ông Blair tới Singapore để kéo Olympics về Anh

Thủ tướng Anh Tony Blair đã tới Singapore để ủng hộ cho cố gắng của Luân Đôn trong cuộc chạy đua giành quyền đăng cai Olympics 2012.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) hiện đang họp để quyết định thành phố nào sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội theo sau Olymics 2008 ở Bắc Kinh.

Quyết định sẽ được công bố vào ngày thứ Tư.

Ông Blair nói: "Tôi nghĩ rằng hồ sơ đấu thầu của Luân Đôn rất tuyệt vời. Chúng tôi rất tự hào về cố gắng của Luân Đôn. Cố gắng này đã được người dân Anh ủng hộ cũng như được sự ủng hộ của các đảng chính trị và cả nước Anh''.

Ông Blair nói thêm: ''Tôi tin rằng đây sẽ là một Thế Vận hội tuyệt vời cho các vận động viên. Nó sẽ để lại một di sản không chỉ cho thể thao ở nước Anh mà còn cho phong trào Olympic và điều này rất quan trọng.

Trong những ngày tới đây, tôi mong muốn sẽ được nói chuyện với càng nhiều người càng tốt để nhấn mạnh cam kết và niềm tự hào của chúng tôi đối với cố gắng giành quyền đăng cai Thế vận hội của Luân Đôn''.

Ông Blair sẽ cùng với hàng loạt các chính trị gia nặng ký, các vận động viên thể thao xuất sắc và nhiều người khác tới Singapore để ủng hộ cố gắng đăng cai Olympics của Luân Đôn do Lord Sebastian Coe dẫn đầu.

Trong số những nhân vật tới Singapore có huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Anh Sven-Goran Eriksson và Đội trưởng David Beckham cũng như người được 7 huy chương vàng trong Thế vận hội Sydney, Denise Lewis.

Người 2 lần vô địch mười môn phối hợp của Thế vận hội, Daley Thompson, một trong các đại sứ của đoàn vận động của Luân Đôn nói: ''Quý vị chỉ cần xem Live 8 hôm cuối tuần thôi. Chúng tôi rất giỏi tổ chức những sự kiện như thế vì theo tôi trung tâm của truyền thông quốc tế là ở Luân Đôn. Chúng tôi có thể tổ chức 5, 6 hay 7 Thế vận hội sắp tới cho IOC và thực sự thuyết phục được thanh niên trên thế giới tham gia vào Thế Vận hội''.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá