Ông chủ Barca đối mặt án tù 8 năm

Đội bóng vừa thoát khỏi "kiếp nạn" để giành vé tứ kết Champions League, nhưng Chủ tịch Sandro Rosell của Barca chẳng vui. Vui sao được khi ông đang đối diện với nguy cơ "bóc lịch" nhiều năm.

Ông chủ Barca đối mặt án tù 8 năm

Ông chủ Barca đối mặt án tù 8 năm

> Messi, Villa và Alba kết liễu Milan

> Thầy trò Khánh Đoan mơ lần thứ 9 lịch sử 

Đội bóng vừa thoát khỏi "kiếp nạn" để giành vé tứ kết Champions League, nhưng Chủ tịch Sandro Rosell của Barca chẳng vui. Vui sao được khi ông đang đối diện với nguy cơ "bóc lịch" nhiều năm.

 

Rosell chuẩn bị đối mặt án phạt tù lên tới 8 năm
Rosell chuẩn bị đối mặt án phạt tù lên tới 8 năm.

Sáng nay, với chiến thắng 4-0 trước AC Milan ở trận lượt về vòng knock-out, Barcelona đã lội ngược dòng thành công để giành vé vào chơi vòng tứ kết Champions League.

Niềm vui tràn ngập xứ Catalan. Nhưng tại một góc nhỏ thuộc trụ sở CLB Barcelona, có một nhân vật tầm cỡ đang phải vò đầu, bứt tai: Chủ tịch Sandro Rosell của Barca. Người đứng đầu sân Nou Camp đang bị những cáo buộc liên quan đến lừa đảo, chiếm dụng tài sản.

Theo cáo buộc mới nhất từ ngành tư pháp Brazil, năm 2008, Rosell đã sử dụng một hợp đồng khống và một số tài liệu giả khác để tổ chức trận đấu giao hữu ĐT Bồ Đào Nha và ĐT Brazil. Trận ấy, Rosell bị cho rằng đã tư túi số tiền lên đến 3,5 triệu USD.

Thời điểm đó, Rosell đang là nhà kinh doanh tự do và có một công ty marketing thể thao mang tên Ailanto tại Brazil. Chỉ ít tuần trước khi trận đấu giữa Brazil và Bồ Đào Nha diễn ra, Ailanto thắng thầu công việc bố trí chỗ ăn, nghỉ, đi lại cho cả hai đội tuyển.

Sau khi trận đấu kết thúc, Ailanto nhận về số tiền 4 triệu USD. Nhưng ngành tư pháp Brazil nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo và chiếm dụng tài sản. Họ cất công điều tra và thấy rằng tổng chi phí thực của khâu ăn nghỉ và đi lại của hai đội tuyển, chỉ tốn 400.000 USD.

Rất nhiều bằng chứng xác đáng đã được thu thập và ngành tư pháp Brazil sẽ chuyển lên tòa án tối cao trong thời gian tới đây. Nếu bị buộc tội, Rosell có thể phải lĩnh án tù lên tới 8 năm, đồng thời phải hoàn trả lại số tiền đã chiếm dụng.

“Rosell có trong tay hàng loạt công ty ma với vô vàn hợp đồng lừa đảo, báo chí Brazil không thể tiến cận trong nhiều năm. Ông ta đã lạm dụng tiền thuế từ người dân Brazil mỗi khi đội tuyển thi đấu. Trước mắt, Rosell cần phải hoàn trả lại số tiền trong trận giao hữu năm 2008”, một quan chức ngành tư pháp Brazil thể hiện quyết tâm lôi những sai phạm của Rosell ra ánh sáng.

Theo Tùng Lâm
Dân Việt

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá