Ông chủ Liverpool bị CĐV đe dọa tính mạng

TP - Quá thất vọng với cung cách điều hành CLB của bộ đôi ông chủ người Mỹ, một số CĐV quá khích CLB thành phố cảng Liverpool đã có những lời đe dọa tính mạng ông chủ CLB.

Hai ông chủ Liverpool Tom Hicks và George Gillett
Kể từ khi bộ đôi ông chủ người Mỹ Tom Hicks và George Gillett mua lại Liverpool hơn một năm trước, đã có không ít scandal về ban lãnh đạo mới của đội bóng thành phố cảng lớn nhất nước Anh do các CĐV không hài lòng với cung cách điều hành CLB.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây trên đài FAN590 tại Canada, George Gillett, một trong hai ông chủ của Liverpool, tiết lộ mối quan hệ làm ăn thân thiết giữa ông với ông chủ còn lại, Tom Hicks, đã đổ vỡ. Thậm chí ông còn cho biết bản thân ông và gia đình đã nhận được nhiều cuộc gọi đe dọa tính mạng nếu bán cổ phần cho đối tác Tom Hicks.

Khi cùng hợp tác mua lại Liverpool, Gillett và Hicks đã thỏa thuận nếu một trong hai người muốn bán cổ phần sẽ ưu tiên cho người còn lại trước khi tiến hành giao dịch với đối tác thứ ba.

Do vậy, tháng trước, khi Gillett muốn rút lui và có ý định bán cổ phần của mình cho tập đoàn đầu tư tài chính Dubai Investment Capital (DIC), Hicks đã sử dụng thỏa thuận này để ngăn cản ông thực hiện vụ giao dịch. Điều này đã khiến nhiều CĐV Liverpool nổi giận bởi họ không muốn Hicks nắm quyền kiểm soát CLB, do ông này từng muốn sa thải HLV Benitez vốn được lòng CĐV. 

Cả HLV Benitez và đội trưởng Steven Gerrard đều có những tuyên bố khẳng định những tính toán của ban lãnh đạo CLB trong mùa này chẳng giúp ích gì cho việc nâng cao thành tích thi đấu của đội. Bản thân các CĐV cũng đang phát động một chiến dịch nhằm mua lại đội bóng. Nếu chiến dịch này thành công, Liverpool sẽ hoạt động theo mô hình của Barcelona hiện nay. Đó là CLB là sở hữu chung của các CĐV và chức danh Chủ tịch CLB sẽ được bầu chọn thông qua đại hội cổ đông là các CĐV sở hữu CLB.
Gillett cho biết trước đây ông đã từng có ý định bán cổ phần cho Hicks nhưng đối tác thân thiết này không tỏ ra mặn mà và bỏ qua cơ hội tốt. Vì vậy, nhất là sau khi nhận được những lời đe dọa từ các CĐV, giờ đây Gillett quyết định không bán cổ phần cho Hicks nữa.

“Chúng tôi rất công bằng, chúng tôi đã cho Hicks một khoảng thời gian dài để dàn xếp việc mua lại cổ phần nhưng ông ấy đã không đưa ra được quyết định cuối cùng. Trong khi đó, phản ứng của CĐV với những phát biểu của Hicks ngày càng tồi tệ, nhất là khi ông ấy ngăn cản tôi bán cổ phần cho DIC. Tôi cho rằng DIC là một ông chủ phù hợp với Liverpool”, ông Gillett phát biểu.

Để làm rõ hơn sự tức giận của CĐV với ông chủ Hicks, ông Gillett cho biết, hàng tuần có khoảng 2.000 bức thư điện tử được gửi đến ban lãnh đạo, trong đó có tới 95% là chỉ trích những phát biểu của Hicks, 5% còn lại là đề cập đến cả bộ đôi ông chủ. “Điều khiến các CĐV bực mình nhất là viễn cảnh tôi có thể bán thậm chí chỉ một cổ phần cho đối tác này. Họ rất không muốn ông ấy có lợi thế trong việc kiểm soát CLB, họ thậm chí không muốn ông ấy có quyền làm chủ trong CLB.

Vì lý do đó, chúng tôi đã nhận được không ít cuộc gọi vào nửa đêm đe dọa tới cuộc sống của chúng tôi, những lời đe dọa chết chóc. Rất may là những cuộc gọi này không phải để chống lại bản thân tôi, vợ tôi, con trai, con dâu tôi mà là chống lại khả năng chúng tôi bán cổ phần cho đối tác. Dĩ nhiên tôi phải cân nhắc lại quyết định của mình để đảm bảo an toàn cho gia đình”, ông chủ Gillett cho biết thêm.

Hồi đầu tháng, ông chủ Hicks đã tiến hành đàm phán với DIC nhưng nhanh chóng đổ vỡ do tập đoàn giàu có đến từ vùng Vịnh này muốn tham gia vào việc điều hành CLB hơn là chỉ đơn thuần sở hữu một lượng cổ phần nhất định. Nay với mối quan hệ làm ăn giữa hai ông chủ Mỹ bị đổ vỡ, rất có thể DIC sẽ tính toán việc mua lại toàn bộ cổ phần của họ để trở thành ông chủ duy nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá