Ông chủ mới của Liverpool: Sẽ khác Chelsea

TPO - Đồng sỡ hữu mới Liverpool tỷ phú Tom Hicks đã thừa nhận CLB sẽ không chi tiêu tiền một cách hoang phí như ông chủ Chelsea tỷ phú Roman Abramovich.

Benitez cùng học trò trong một buổi tập
Hicks và đối tác đầu tư George Gillett đang lên kế hoạch có cuộc gặp với HLV trưởng Benitez sau trận đấu với Arsenal ngày 31/3 về tương lai lâu dài của CLB.

Trước đó, Benitez đã bác bỏ khả năng sẽ trở về Tây Ban Nha huấn luyện cho Real Madrid vào mùa hè này. Và ông Hicks cũng nhấn mạnh rằng HLV Bennitez và Giám đốc điều hành Rick Parry là những người cần thiết cho tương lai của Liverpool.

Liverpool hiện đang đứng thứ tư tại Premiership, thua 21 điểm so với đội đứng đầu Manchester United. Chính tỷ phú Hicks cũng hiểu được tiền sẽ là một đòn bẩy đưa đội bóng trở lại vị thế của đại gia ngày nào.

Song ông khẳng định sẽ không lặp lại con đường đi của tỷ phú Abramovich, người đã đầu tư khá nhiều vào Chelsea kể từ tháng 7/2003. "Tôi là kinh doanh trong suốt 13 năm qua và tôi biết cần phải làm điều gì", Hicks, người cũng đang sỡ hữu Texas Rangers và Dallas Stars, phát biểu trên Radio 5 Live.

Hicks (phải) và đối tác Gillett
"Công việc của tôi với tư cách ông chủ sở hữu là tạo ra sự cân bằng tổng thể cho CLB từ nhiều nguồn thu khác nhau: CĐV đến sân, nhà tài trợ, các công ty truyền thông muốn đầu tư CLB. Muốn làm điều đó, chúng ta phải kinh doanh thực sự".

"Chìa khóa cho tương lai đội bóng là HLV thông minh Rafa. Tôi muốn cùng ông xây dựng đội bóng với một tương lai lâu dài...

...Tôi sẽ không chi nhiều tiền cho chuyển nhượng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có những kế hoạch hợp lý để làm Liverpool có thể cạnh tranh ở mọi giải đấu trong tương lai”.

"Chúng tôi cũng có một ngân sách đủ lớn, nhưng tôi không thể tiết lộ bởi đó là kế hoạch với Rafa. Tuy nhiên, SVĐ mới là một phần trong đó bởi Liverpool cần một địa điểm lớn hơn để sẵn sàng cạnh tranh với bất cứ đối thủ nào".

Bên cạnh đó, ông Hicks cũng đánh giá cao Rick Parry: "Thật may mắn khi cả George và tôi đều cảm thấy Rick Parry là người đàn ông hoàn hảo để trở thành Giám đốc Điều hành của Liverpool".

Thanh Vinh
Theo AP/Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng