Sự kiện: Scandal trọng tài

Ông Đặng Phước Dừa cũng bị C14 triệu tập

Sáng 30/8, C14 Bộ Công an đã triệu tập, tống đạt lệnh bắt, khám xét và khởi tố đối với ông Vũ Tiến Thành. Ông Đặng Phước Dừa, Chủ tịch Câu lạc bộ ĐA-TP cũng bị C14 triệu tập.

Sáng sớm 30/8, khuôn viên của trụ sở LĐBĐ TPHCM nằm sát SVĐ Thống Nhất trên đường Đào Duy Từ, quận 10, TPHCM vẫn yên ắng bình thường. Luật sư Trần Văn Tạo, Chủ tịch LĐBĐ TPHCM vẫn đến làm việc như mọi khi.

9 giờ 5 phút, một chiếc xe ôtô 4 chỗ màu xanh, gắn biển xanh 80B… chầm chậm chạy vào và dừng lại trước cửa trụ sở Liên đoàn. Trên xe một nhóm người mặc thường phục bước xuống, đi thẳng vào nơi làm việc của ông Tạo.

Tại đây, họ yêu cầu mời ông Vũ Tiến Thành – GĐĐH Câu lạc bộ ĐA-TP đến. Chẳng bao lâu sau, ông Thành tới trên chiếc môtô mà ông vẫn hay sử dụng để đi lại với dáng vẻ bình thản và một chút khá “ngầu” với đôi kính đen kiểu “pô-lít” che gần kín nửa gương mặt.

Đợi ông đã yên vị hẳn trên ghế saloon của phòng ông Chủ tịch Liên đoàn, hai người tiến đến và yêu cầu ông Thành đưa điện thoại đi động cho họ giữ. Một trong số họ thông báo với ông Thành: “Ông vui lòng ngồi yên chờ cơ quan điều tra đến làm việc!”.

10 giờ 55 phút thêm một chiếc Landcruiser xuất hiện trước trụ sở LĐBĐ TPHCM. Một sĩ quan Công an mời ông Thành đứng dậy và lấy từ trong cặp ra một văn bản: “Lệnh bắt và khám xét khẩn cấp ông Vũ Tiến Thành – GĐ CLB ĐA-TP về tội đưa hối lộ”.

Sau khi nghe công bố quyết định trên, ông Thành đã phản ứng: “Bắt tôi tội đưa hối lộ là không đúng, mong cơ quan chức năng xem xét!”.

11 giờ 30, thủ tục bắt khẩn cấp ông Vũ Tiến Thành của Cơ quan điều tra hoàn tất. Ông Thành bị 2 trinh sát mặc thường phục áp giải ra xe Lancruiser.

Cơ ngơi của ông Thành

Thật ngạc nhiên, ông ta lúc này trông bình thản với gương mặt đeo đôi kính đen như lúc mới xuất hiện ở trụ sở Liên đoàn. Thấy các phóng viên quây quanh chụp hình, ông Thành mỉm cười, thậm chí còn nói đùa.

Khi xe của công an đi, ông Tạo đã móc điện thoại gọi cho Chủ tịch Câu lạc bộ ĐA-TP Đặng Phước  Dừa, thông báo sự việc… 

Ông Đặng Phước Dừa cũng bị C14 triệu tập

Hơn 12 giờ, chiếc Landcruiser chở ông Thành về đến “đại bản doanh” Câu lạc bộ ĐA -TP trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp để khám xét nơi làm việc và sau đó là khám xét nhà riêng ông Thành.

Được biết trưa cùng ngày, ông Đặng Phước Dừa cũng bị C14 triệu tập để viết tường trình.

Hiện tại vấn đề mà cơ quan điều tra đang làm rõ chính là việc còn ai đứng sau đã đưa tiền và chỉ đạo cho ông Vũ Tiến Thành thực hiện hành vi đưa hối lộ 20 triệu đồng cho trọng tài Lương Trung Việt để làm môi giới cho tổ trọng tài trong trận đấu ĐA-TP và Huda Huế.

Đại tá Hoàng Tân Việt  - Phó Cục trưởng C14 khẳng định, đến bây giờ cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khởi tố bắt giam bị can trọng tài Lương Trung Việt để điều tra về hành vi môi giới hối lộ (chứ không phải đưa hối lộ như một số báo đã đưa tin). 

Trong khoảng thời gian điều tra theo luật định, nếu ông Thành vô can sẽ không bị tạm giữ, còn nếu ngược lại thì cơ quan điều tra sẽ thực thi những bước tố tụng tiếp theo!

Được biết, ông Vũ Tiến Thành sẽ được di lý ngay ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra.

Ông Vũ Tiến Thành (SN1964, thường trú tại 166/22 Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức; tạm trú 77 đường số 3, phường Trường Thọ, Thủ Đức), là cựu HLV bóng đá trường Năng khiếu Nghiệp vụ TDTT TPHCM, trực tiếp đào tạo nhiều lứa cầu thủ trẻ có năng lực của TPHCM.

Từ năm 1997- 2003, ông Thành là trợ lý tại ĐTQG cho các HLV Weigang, Colin Murphy, Alfred Rield, Dido. Thời Tavares, LĐBĐVN có đề nghị ông Thành làm trợ lý HLV nhưng ông Thành từ chối vì bận việc.

Khoảng tháng 9/2004, ông Thành chính thức làm việc cho CLB ĐA-TP và đầu năm 2005 được bổ nhiệm GĐĐH CLB ĐA-TP.

Ông Thành được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực của Sở TDTT TPHCM; đã hoàn tất khoá HLV tại Malaysia và Đức. Dự định trong tháng 12 năm nay khi học xong khoá HLV tại Nhật Bản, ông Thành sẽ trở thành HLV chuyên nghiệp FIFA có thể hành nghề khắp thế giới.

Hiện tại, ông Thành là 1 trong hai HLV có đẳng cấp cao nhất của VN, là giảng viên AFC chuyên đào tạo các HLV.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá