Ông Dương Nghiệp Khôi từ chức trưởng giải

TPO - Trước sức ép từ nhiều phía sau buổi lễ tổng kết V-League 2011, trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi đã chính thức đệ đơn xin từ chức lên lãnh đạo VFF.

Ông Dương Nghiệp Khôi từ chức trưởng giải

> Trưởng BTC giải cần do các CLB bầu ra

Ông Dương Nghiệp Khôi viết đơn xin từ chức trưởng BTC V-League
Ông Dương Nghiệp Khôi viết đơn xin từ chức trưởng BTC V-League.

Sau bài phát biểu gây shock của bầu Kiên nhắm vào những yếu kém của bóng đá Việt mà cụ thể là cách điều hành của BTC V-League 2011, PCT Lê Hùng Dũng đã tuyên bố thẳng thừng: “Anh Khôi không làm được thì nghỉ”.

Tại hội thảo “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”, các ông bầu có máu mặt của bóng đá VIệt như bầu Kiên, bầu Thắng, bầu Đức đều kiến nghị nên tìm một trưởng ban tổ chức khác cho mùa giải 2012.

Cách đây vài hôm ông Khôi đã gửi một bức thư ngỏ đến báo chí để chia sẻ những khó khăn trong việc đảm nhận vai trò trưởng ban tổ chức của một giải đấu phức tạp như V-League. Và bây giờ, ông Dương Nghiệp Khôi đã chính thức viết đơn xin từ chức đệ trình lên VFF đồng thời thông báo cho 28 đội bóng dự V-League và giải hạng nhất về việc ông không còn đảm nhận vị trí trưởng giải nữa.

Đây là một hành động được đánh giá là dũng cảm trong bối cảnh dư luận đang chĩa mũi dùi vào chỉ trích rất mạnh mẽ VFF cũng như cách điều hành V-League 2011. Đây cũng là lần thứ hai trong sự nghiệp ông Dương Nghiệp Khôi phải rời “ghế nóng” do sức ép của dư luận.

Năm 2008, sau sự cố vụ ẩu đả trên sân Vinh gây án mạng giữa CĐV hai đội SLNA và Xi măng Hải Phòng, ông Khôi đã phải từ chức nhường vai trò điều hành cho Phó trưởng BTC, Nguyễn Hữu Bàng.

Hiện tại, Phó chủ tịch VFF, Phạm Ngọc Viễn được xem là ứng viên nặng kí cho vị trí thay thế ông Dương Nghiệp Khôi.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng