Ông Goetz nhiều khả năng vẫn tại vị

Đến 99% khả năng ông thầy người Đức sẽ tiếp tục tại vị, bất chấp việc U23 VN đã thất bại với mục tiêu vào tới trận chung kết SEA Games 26. Thậm chí là thất bại rất sâu.

Ông Goetz nhiều khả năng vẫn tại vị

Trên thực tế thì cho đến thời điểm hiện tại, người duy nhất dám công khai đưa ra quan điểm chính thức của mình về tương lai của HLV Falko Goetz là Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng. Theo ông Dũng, thì nên trao cho ông Goetz thêm cơ hội và thời gian để thể hiện năng lực cầm quân.

Ý kiến trên của ông Dũng được đưa ra ngay sau thất bại của U23 VN trước U23 Indonesia ở bán kết. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm qua, tức là khi đội bóng của HLV Falko Goetz đã thất bại “toàn tập” tại SEA Games 26 bằng trận thua “trắng bụng” trước U23 Myanmar, ông Dũng vẫn bảo lưu quan điểm trên.

Điều này nghe có vẻ hơi lạ nếu đặt trong bối cảnh trong quá trình lựa chọn ứng viên vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG và U23 VN, Falko Goetz không phải là người được ông Lê Hùng Dũng “chấm”. Tuy nhiên lại đúng, nếu xét trên quan điểm làm bóng đá của ông Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Theo ông Dũng thì bóng đá VN đã đến lúc cần tập trung cho các mục tiêu dài hạn, thậm chí nếu phải chấp nhận bỏ qua các mục tiêu trước mắt.

Cùng với Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng, ông thầy người Đức còn nhận được một sự ủng hộ quan trọng khác, là Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ. Trong một tuyên bố (không chính thức) mới đây, ông Hỷ cho rằng HLV Falko Goetz sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ của mình trong tương lai, khi đã có đủ thời gian để tìm hiểu về bóng đá VN cũng như khu vực. Trận thua trước U23 Indonesia, theo ông Hỷ, các cầu thủ VN đã chơi cố gắng và có tiến bộ, nhưng đối thủ đã tiến bộ hơn. Dĩ nhiên đây không phải là lý do thuyết phục được nhiều người, đặc biệt với những ai vốn chỉ tin vào những gì diễn ra trên sân bóng. Lý do mà nhiều người tin hơn cả với trường hợp của Chủ tịch VFF, là việc chọn ông thầy người Đức vốn xuất phát từ một tay của ông Hỷ. Sa thải ông Falko Goetz cũng đồng nghĩa với việc thừa nhận sự thất bại của một quyết định có giá trị bạc tỷ. Chính xác hơn là nhiều tỷ đồng.

Trong số 5 thành viên thường trực VFF thì chỉ Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung có quan điểm không thực sự “mặn mà” với ông Falko Goetz. Trong một phản ứng được đánh giá là khá bất ngờ, ông Trung mới đây đã bày tỏ quan điểm, chỉ nên tiếp tục hợp tác với HLV Falko Goetz nếu ông thầy người Đức không bảo thủ. Ở đây là về mặt chiến thuật, lối chơi áp dụng cho U23 VN.

Là lãnh đạo VFF duy nhất trực tiếp có mặt ở Jakarta trong ngày U23 VN thất bại trước U23 Myanmar (bên cạnh TTK Trần Quốc Tuấn là trưởng đoàn), ông Trung cho rằng HLV Falko Goetz đã không giữ lời hứa sẽ kế thừa lối chơi HLV Calisto đã xây dựng và áp dụng cho bóng đá VN, ở cả cấp độ ĐTQG và U23.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF vốn được biết đến như người có mối quan hệ thân thiết với người tiền nhiệm của ông Falko Goetz. Ông Trung cũng là người ủng hộ danh thủ người Bulgaria Hristo Stoichkov cho vị trí ông Calisto để lại, thay vì HLV Falko Goetz.

Ông Trung cũng là một trong những người không tán thành việc VFF chọn HLV Falko Goetz, khi đánh giá thấp năng lực cầm quân của ông thầy người Đức.

2 người còn lại trong Thường trực VFF là Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Viễn và Ủy viên Nguyễn Nam Hùng chưa đưa ra ý kiến cá nhân. Cả ông Hùng và ông Viễn đều muốn chờ tới cuộc làm việc giữa VFF với HLV Falko Goetz và các thành viên BHL, dự tính diễn ra trong ngày hôm nay, rồi mới đi đến quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, với việc nhận được sự ủng hộ của 2 nhân vật quan trọng nhất tính tới thời điểm hiện tại, chưa kể còn có TTK Trần Quốc Tuấn “đỡ” hộ, ông Falko Goetz hẳn có đủ tự tin để cầm chắc khả năng sẽ giành phần thắng, dù chỉ là một chiến thắng không mấy oanh liệt.

Theo Thể Thao Văn Hóa

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá