Ông Goetz nổi đóa với một triệu USD

TP - Nhà cầm quân người Đức không hài lòng trước việc dư luận bàn tán quá nhiều về khoản tiền thưởng một triệu USD cho đội tuyển U23 VN nếu giành HCV SEA Games 26.

Ông Goetz nổi đóa với một triệu USD

> U23 Việt Nam quyết tâm vô địch VFF Cup
> Áp lực cho U23 Việt Nam

Tham dự cuộc họp báo trước ngày khai mạc VFF cup Eximbank 2011 diễn ra sáng qua 18-10, tiền vệ Thành Lương đã được yêu cầu cho ý kiến về khoản tiền thưởng một triệu USD. Đây là số tiền chủ tịch CLB bóng đá HA.GL Đoàn Nguyễn Đức và Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng (ông Dũng đồng thời là chủ tịch HĐQT ngân hàng Eximbank, nhà tài trợ V.League và VFF cup 2011) “treo thưởng” cho thầy trò HLV Falko Goetz trong trường hợp giành HCV SEA Games 26.

Đã xuất hiện khá nhiều quan điểm trái chiều xung quanh khoản tiền thưởng trên.Trong đó, một số cho rằng việc được treo thưởng lớn sẽ tạo tâm lý không tốt đối với các tuyển thủ. Dư luận càng xôn xao khi Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng đề cập đến lý do đưa ra mức thưởng trên, đã đề cập đến những nghi ngờ liên quan đến thất bại của ĐTVN và U23 VN trong quá khứ.

Tiền vệ Phạm Thành Lương hôm qua đã cho biết: “Một triệu USD là khoản tiền rất lớn, và tôi nghĩ rằng, đây sẽ là động lực giúp mình và các đồng đội thi đấu tốt hơn”. Trong khi học trò trả lời, HLV Falko Goetz đã liên tục thể hiện sự không hài lòng bằng những cái lắc đầu. Ông Goetz sau đó đã chủ động “nói thêm”:

“Qua thông tin trên báo chí, tôi biết là có rất nhiều doanh nghiệp treo thưởng lớn cho ĐT U23 VN nếu giành HCV SEA Games 26. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh 3 vấn đề quan trọng. Một là U23 VN cần phải có sự chuẩn bị thật tốt. Hai là hướng tới một giải đấu thành công và thứ ba mới tới chuyện tiền thưởng. Cái thứ ba sẽ đến sau khi U23 VN làm được hai yêu cầu đầu tiên. Vấn đề cần thiết với U23 VN hiện nay, và tôi cho rằng phải như thế, là tập trung vào chuyện chuyên môn”.

Trở lại với VFF cup Eximbank 2011, hôm nay U23 VN sẽ có trận đấu khai mạc với đội tuyển U23 Myanmar. Cả ông Falko Goetz và tiền vệ Thành Lương đều thể hiện sự tự tin.

“VFF cup Eximbank 2011 là cơ hội tốt để U23 VN cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trước khi tham dự SEA Games 26. Hiện đội tuyển U23 VN đang có 26 cầu thủ, nhưng sẽ rút xuống còn 20 cầu thủ khi chính thức vào giải. Thế nên đội tuyển U23 VN sẽ có sự xáo trộn về đội hình trong 3 trận sắp tới ở VFF cup, bởi tôi muốn trao cơ hội cho tất cả các cầu thủ thể hiện khả năng của mình”-HLV Falko Goetz cho biết.

Cũng theo ông Goetz, dù mục tiêu chính là cọ xát chuẩn bị cho SEA Games 26, nhưng U23 VN sẽ phấn đấu đoạt chức vô địch để tạo đà tâm lý thuận lợi cho các tuyển thủ. Tiền vệ Phạm Thành Lương cũng thể hiện quan điểm ủng hộ khi cho biết: “VFF cup Eximbank 2011, đội tuyển U23 VN được thi đấu trên sân nhà nên mục tiêu vô địch đặt ra là hợp lý. Tôi cho rằng U23 VN có 80% khả năng đoạt chức vô địch”.

Liên quan đến SEA Games 26, BTC nước chủ nhà Indonesia hôm qua tiếp tục có thông báo về việc thay đổi lịch bốc thăm chia bảng môn bóng đá Nam. Theo đó, thay vì diễn ra vào chiều qua, lễ bốc thăm môn bóng đá nam ở SEA Games 26 sẽ được tổ chức lúc 15h30 chiều nay tại thủ đô Jakarta. Đại diện cho VN tham dự lễ bốc thăm là TTK Trần Quốc Tuấn.

Tại phiên họp hội đồng AFF diễn ra ngày 16-10 vừa qua ở Lào, các nước trong khu vực đã bày tỏ quan ngại công tác tổ chức SEA Games 26, cụ thể là môn bóng đá nam. Đại diện LĐBĐ các quốc gia đã kiến nghị AFF có thư gửi BTC SEA Games 26 và LĐBĐ Indonesia về vấn đề này.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá