Sự kiện: Vụ án bán độ

Ông Lê Thế Thọ: "Sẽ không bao giờ quay lại VFF" 

16h chiều qua, 26/12, ông Lê Thế Thọ đã gửi đơn tới Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ chính thức xin rút khỏi BCH VFF khóa 5. Thường trực VFF đã có cuộc hội ý khẩn cấp và chấp thuận việc này.

Việc xin rút khỏi BCH VFF đồng nghĩa với việc ông Thọ tự nguyện từ chức, không đảm trách vai trò Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn.

Ông Lê Thế Thọ đã quyết định rút lui khỏi VFF do không chịu được sức ép của dư luận trong vụ một số cầu thủ U23 bán độ.

Ông Thọ chính là người đã biết thông tin có một số cầu thủ bán độ trước trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar song chỉ đến sau trận đấu, ông Thọ mới báo cáo với nhân viên an ninh.

Trong đơn đề nghị, ông Thọ viết: “Thời gian qua, một vài tờ báo đã liên tục đăng tải những thông tin không đúng sự thật, không những với ý đồ làm giảm uy tín cá nhân mà còn làm tổn thương đến gia đình tôi. Mặc dù tôi vẫn còn tâm huyết với nghề nghiệp, song điều này đã làm cho tôi không đủ nhiệt tình và điều kiện tiếp tục công tác".

Theo Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, việc từ chức của ông Thọ là hoàn toàn bình thường và trên tinh thần tự nguyện, đúng như ông Thọ viết trong đơn: “LĐBĐVN là một tổ chức xã hội tự nguyện, vì vậy, tôi làm đơn này tự nguyện xin rút khỏi Ban chấp hành LĐBĐVN khoá V từ hôm nay.

Với trách nhiệm là Phó đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 23, tôi đã gửi báo cáo bằng văn bản cho Trưởng đoàn thể thao VN và Uỷ ban TDTT.

Nhân đây, tôi xin gửi lời cám ơn tới Uỷ ban TDTT, LĐBĐVN, các cơ quan thông tin đại chúng và người hâm mộ đã tín nhiệm và giúp đỡ tôi thời gian qua.”

Ngay sau khi nhận được đơn đề nghị của ông Thọ, thường trực VFF đã có cuộc hội ý khẩn cấp và thống nhất chấp thuận nguyện vọng rút lui của ông Thọ.

Cũng trong chiều 26/12, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã ký văn bản số 1080/LĐBĐ-TB gửi đến các ủy viên BCH VFF thông báo về việc rút khỏi BCH của ông Lê Thế Thọ và đề nghị nếu ủy viên BCH nào có ý kiến khác với quan điểm của thường trực VFF thì gửi ý kiến tới VFF trước ngày 30/12/2005.

Trao đổi với Tiền phong tối qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, tại hội nghị BCH VFF vào giữa tháng 1/2006, thường trực VFF sẽ xin ý kiến các ủy viên về việc có bổ sung nhân sự vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn và hình thức bổ sung.

Theo quan điểm của Phó Chủ tịch VFF Vũ Quang Vinh, không nhất thiết phải bổ sung nhân sự cho chức danh này. Ông Vinh cho biết, phương án kiêm nhiệm có thể sẽ được tính đến và người đảm nhiệm phần việc chuyên môn có thể sẽ là Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn.

Ông Trần Quốc Tuấn là người đã có bằng tiến sĩ bóng đá và nhiều năm làm công tác tổ chức thi đấu nên vấn đề chuyên môn không phải là quá xa lạ.

Trả lời báo chí ngay sau khi nộp đơn rút lui, ông Lê Thế Thọ cho biết: Tôi đã có ý định rút lui từ trước nhưng đến thời điểm này tôi và gia đình, họ hàng đã quá mệt mỏi. Tôi sẽ không bao giờ quay trở lại Liên đoàn nữa. Còn bây giờ, tôi không muốn nói gì nữa cả.”

Trước mắt, thường trực VFF tạm thời đã giao tất cả phần việc về chuyên môn của ông Thọ cho Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn kiêm nhiệm.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện nay đang phụ trách khá nhiều các mảng công việc, trong đó có cả phần việc quan hệ quốc tế nên phương án nói trên dự kiến sẽ được đưa ra bàn bạc kỹ càng trong các cuộc họp thường trực và hội nghị BCH VFF sắp tới.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, ở thời điểm hiện tại việc tìm kiếm một người có thể đảm đương nhiệm vụ Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn là rất khó khăn bởi “có thể có những người có chuyên môn cao song lại chưa đủ tầm”.

Nhận xét về việc ông Thọ xin rút lui, ông Hỷ nói: “Xét cho cùng, việc ông Thọ rút lui cũng là điều nên làm trước áp lực rất lớn của dư luận trong thời gian qua, sau hàng loạt vấn đề nổi cộm của bóng đá Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng