Ông Miura lại 'ngó lơ' Công Phượng và HA.GL

TPO - Các gương mặt nổi bật nhất ở đội bóng phố núi như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...đều không có tên trong đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World cup 2018.

HLV Miura tiếp tục bỏ qua Công Phượng và các cầu thủ HA.GL. Ảnh: Zing
HLV Miura tiếp tục bỏ qua Công Phượng và các cầu thủ HA.GL. Ảnh: Zing

Trong khuôn khổ vòng loại World cup 2018, tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu trong tháng 10 tới với Iraq và Thái Lan. Đây là 2 trận đấu quan trọng, quyết định tới cơ hội đi tiếp vào vòng sau của tuyển Việt Nam.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu này, HLV Toshiya Miura đã gửi danh sách đội tuyển Việt Nam để LĐBĐVN (VFF) trình Tổng cục TDTT ra quyết định triệu tập.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trong danh sách này CLB Hà Nội T&T được triệu tập tới 6 cầu thủ, gồm: thủ môn Phí Minh Long, các cầu thủ Văn Quyết, Thành Lương, Văn Biển, Duy Mạnh, và Thanh Hào.

SLNA cũng có tới 4 gương mặt rất trẻ được lên tuyển gồm thủ môn Nguyên Mạnh, các cầu thủ Đình Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh và Trần Phi Sơn. 

Trên hàng công, HLV Toshiya Miura tiếp tục tin dùng các tiền đạo Công Vinh (B.Bình Dương), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh)...Ngoài Công Vinh, B.Bình Dương còn có 3 cầu thủ khác có tên là tiền vệ Trọng Hoàng, Nguyễn Xuân Thành và Mai Tiến Thành.

HA.GL trong khi đó theo Giám đốc điều hành Huỳnh Mau, không nhận được công văn triệu tập cầu thủ của VFF. Ông Mau vì vậy cho rằng khả năng VFF sẽ không triệu tập cầu thủ nào của HA.GL. 

Như vậy, cả Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường...những gương mặt nổi bật nhất của HA.GL đều không có tên. Ở trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua, HLV Toshiya Miura cũng chỉ gọi duy nhất 1 cầu thủ HA.GL lên tuyển, là trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Quyết định của HLV Miura khiến rất nhiều CĐV HA.GL buồn lòng. Sau chiến thắng 2-1 vào phút cuối trước Đài Loan, bầu Đức đã chỉ trích lối chơi của tuyển Việt Nam đồng thời kêu gọi VFF sa thải ông Miura. Đáp lại, nhà cầm quân Nhật Bản chọn cách im lặng, từ chối bình luận về ý kiến của bầu Đức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá