Ông Miura lại phải chia tay trò cưng

TPO - “Bão” chấn thương chưa thôi vây bám tuyển Việt Nam khi Nguyễn Xuân Thành buộc phải nối gót đồng đội Phạm Thành Lương. Hậu vệ của B.Bình Dương dính chấn thương đầu gối, không thể phục vụ tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách tại Thái Lan.

HLV Miura buộc phải nói lời chia tay với cậu học trò cưng Xuân Thành. Ảnh: Zing
HLV Miura buộc phải nói lời chia tay với cậu học trò cưng Xuân Thành. Ảnh: Zing

Trước khi tuyển Việt Nam hội quân, HLV Miura đã nhận tin không vui khi hậu vệ trái Xuân Thành dính chấn thương trong trận thua 0-1 trên sân Nha Trang của ĐKVĐ V-League B.Bình Dương. Dù vậy, nhà cầm quân người Nhật vẫn yêu cầu học trò cưng này lên hội quân, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Sự kiên nhẫn của ông Miura đã không được đền đáp, vì chấn thương của Xuân Thành nặng hơn chẩn đoán ban đầu.

Theo kết quả chụp cộng hưởng từ, Xuân Thành được xác định bị viêm diêm bám dây chằng đầu gối. Chấn thương này khiến hậu vệ trái số 1 của ông Miura không kịp bình phục cho trận làm khách trên sân Rajamangala của ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan vào ngày 24-5 tới. Bác sĩ chẩn đoán, Xuân Thành cần ít nhất 1 tháng dưỡng thương và điều trị mới có thể trở lại tập luyện.

Không thể sử dụng Xuân Thành, ông Miura buộc phải nói lời chia tay với cậu học trò cưng. Xuân Thành được trả về CLB để điều trị dứt điểm chấn thương, tương tự như Quả bóng vàng Việt Nam 2014 Phạm Thành Lương.

Tuy nhiên, sau khi chia tay Xuân Thành, ông Miura vẫn chưa có quyết định bổ sung ai thay thế. Hiện tuyển Việt Nam chỉ còn một hậu vệ trái là Võ Hoàng Quãng. Có thể ông Miura sẽ đôn hậu vệ trái từ Olympic Việt Nam lên trám vào vị trí bỏ lại của hậu vệ B.Bình Dương.

Quân số của tuyển Việt Nam hiện chốt lại ở con số 18 cầu thủ, trong đó có 4 thủ môn. Tuy nhiên, ông Miura thường xuyên đôn các cầu thủ Olympic Việt Nam lên tuyến trên để tập luyện, vừa để thuận lợi cho sự chuẩn bị của tuyển Việt Nam, vừa là cách kiểm tra năng lực.

Ngày mai (10/5), tuyển Việt Nam có trận cọ xát với đàn em Olympic Việt Nam. 7 ngày sau, tuyển Việt Nam đấu với CHDCND Triều Tiên tại sân Mỹ Đình, trước khi khóa sổ bằng trận làm nóng với Hải Phòng vào chiều 18/5.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá