Ông Miura thử một đằng, làm một nẻo

Rốt cục HLV Miura vẫn là chính ông, xoáy tung mọi thứ khiến dư luận tha hồ đồn đoán nhưng lại chọn lựa con đường đơn giản nhất và cũng có thể là hiệu quả nhất.

Quế Ngọc Hải (phải) là cầu thủ duy nhất của U.23 tham gia trận đấu này. Ảnh: Minh Hoàng
Quế Ngọc Hải (phải) là cầu thủ duy nhất của U.23 tham gia trận đấu này. Ảnh: Minh Hoàng
Điểm chung của các cầu thủ được vị HLV người Nhật sử dụng ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên hôm qua, chính là kinh nghiệm. Tân binh Đặng Khánh Lâm đã 31 tuổi, một tân binh khác của thời Miura là Trần Chí Công cũng đã 32. Cầu thủ U.23 duy nhất có tên trong đội hình xuất phát là Quế Ngọc Hải cũng từng đá ở AFF Cup 2014. Đây chính là một cách lựa chọn khác của Miura: Trẻ hay già thì ông vẫn ưu tiên cho người mình biết rõ.

Nhìn đội hình đá hôm qua, có thể nói là chẳng có bất ngờ gì cả dù kể từ khi tập trung đến nay, những thông tin nhân sự luôn bị nhiễu. Với kết quả tương đối ổn hôm qua, có thể nói đến trận đá với Thái Lan, thậm chí HLV Miura còn chẳng cần đến một tuyển thủ U.23 nào, họ sẽ tha hồ dưỡng sức đá SEA Games 28.

Cách làm ấy có thể khiến nhiều CĐV không hài lòng khi cái mục tiêu trẻ hóa hay mong muốn thấy các cầu thủ U.19 được lên tuyển đã không thành hiện thực. Thế nhưng, dường như ngay từ đầu, ông Miura đã chọn cho mình cách tiếp cận với trận đấu tại Bangkok trước người Thái. Ông ta sẽ dùng những buổi tập để đánh lạc hướng, sử dụng cách bổ sung cầu thủ từ U.23 lên để không ai đoán ra được cách chơi, nhưng trên thực tế, ông sẽ bê nguyên xi bộ khung tại AFF Cup 2014 vào trận đấu với Thái Lan với một yếu tố mà có lẽ Kiatisak cũng khó “bắt bài” đó là kinh nghiệm sau 1 năm thi đấu của các cựu binh.

Tóm lại, giờ đây thì U.23 có thể yên tâm lo cho chiến dịch SEA Games, ông Miura đã có lời giải cho bài toán ở Bangkok theo cách ngắn nhất, dễ nhất mà mọi HLV đội tuyển nào cũng lựa chọn.

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá