Sự kiện: AFF Cup 2018

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam

Trong cuộc trao đổi riêng tối 13-12, ông Nguyễn Lân Trung, nguyên Phó chủ tịch VFF, đã có những chia sẻ về việc sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam và thông tin trên mạng xã hội cho rằng ông quấn Quốc kỳ ngang hông.

Hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung (ghế thứ nhất phía sau) trên máy bay sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam cùng ông Lê Khánh Hải (ghế đầu bên phải), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tân Chủ tịch VFF - Ảnh: Facebook
Hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung (ghế thứ nhất phía sau) trên máy bay sang Malaysia cổ vũ đội tuyển Việt Nam cùng ông Lê Khánh Hải (ghế đầu bên phải), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tân Chủ tịch VFF - Ảnh: Facebook

Khuya 13/12, trao đổi riêng với PV báo Người Lao Động, ông Nguyễn Lân Trung, nguyên Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: "Ngày 11-12, tôi cùng một số bạn bè sang Malaysia để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu trận chung kết lượt đi AFF Cup. Chuyến đi này hoàn toàn là do tôi và các bạn bè tự mua vé đi với nhau chứ không hề liên quan gì đến VFF cả. Tôi không còn làm việc ở VFF nữa nên cũng không còn liên quan gì đến VFF".

"Trên chuyến bay có mấy trăm người sang cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong đó có ông Lê Khánh Hải, thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, tân Chủ tịch VFF. Đó cũng là tình cờ mà thôi" - ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, trước khi vào được sân để cổ vũ đội tuyển thì ông và khoảng 500 cổ động viên Việt Nam khác đã bị kẹt ngoài sân không được vào. "Khi đó, chúng tôi đều đã có vé nhưng ban tổ chức sân không cho vào. Thời điểm đó tôi có biết ngoại ngữ nên đã chạy đi chạy lại nói chuyện, thương thảo với đại diện ban tổ chức sân nên sau đó họ đã cho khoảng 300 cổ động viên Việt Nam vào sân. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 200 người không được vào và phải đứng ngoài" - ông Trung cho hay.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 1  
Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 2 Những hình ảnh cho rằng ông Nguyễn Lân Trung quấn Quốc kỳ ngang hông

Trước thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội về việc ông Nguyễn Lân Trung quấn Quốc kỳ Việt Nam ngang hông bị nhiều người phản ứng, vị cựu phó chủ tịch VFF giải thích: "Tôi không quấn Quốc kỳ ngang hông bao giờ. Hôm đó (ngày 11-12), tôi có mặc áo khoác và vì trong lúc người đông nên nóng quá tôi phải cởi áo khoác ra quấn vào người cho đỡ nóng mà thôi".

Trước đó, ngày 11-12, trước trận chung kết lượt đi AFF cup giữa Malaysia - Việt Nam, trên nhiều kênh sóng xuất hiện hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung, nguyên phó chủ tịch VFF, đi trên máy bay và ngồi gần ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tân Chủ tịch VFF, đã khiến dư luận thắc mắc ông Trung còn làm chức danh gì ở VFF mà lại đi sang Malaysia cùng ông Hải.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 3 Ông Nguyễn Lân Trung, có mặt ở vị trí nổi bật nhất trên xe diễu hành của đoàn U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018
Đầu năm 2018, sau chiến tích của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 Châu Á, khi đội tuyển đi xe buýt 2 tầng ăn mừng thì hình ảnh ông Nguyễn Lân Trung, lúc đó là thành viên ban đối ngoại VFF, giơ tay ăn mừng, vẫy chào các CĐV ở vị trí chính diện của chiếc xe buýt đang diễu hành đã nhận sự chỉ trích của nhiều người hâm mộ.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 4

Vì sao VFF chỉ bán online 10.300 vé trận chung kết AFF Cup 2018?

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã bán 10.300 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia. Trong khi sức chứa của sân Mỹ Đình là hơn 40.000 chỗ.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 5

VFF chốt ngày đại hội 8, không biết chuyện ứng viên mua phiếu

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hôm 24/11 đã chốt thời gian tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 8 sau nhiều tháng trời bị hoãn vì công tác nhân sự chủ chốt.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 6

Đại hội 8 VFF có thể tiếp tục hoãn

Gần như chắc chắn, Đại hội nhiệm kỳ 8 LĐBĐVN (VFF) sẽ phải hoãn lại tới sau World Cup 2018 hoặc thậm chí Asiad 2018 (Indonesia) do công tác cơ cấu nhân sự chủ chốt chưa hoàn tất.

Ông Nguyễn Lân Trung chia sẻ chuyện sang Malaysia cổ vũ tuyển Việt Nam - ảnh 7

Bốn ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF

Ngày 16/3, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chốt nhân sự đại hội nhiệm kỳ 8, trong đó ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF được giới thiệu gồm 4 người.

Theo Người Lao Động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá