Ông Nguyễn Quốc Triệu nói về việc trả con dấu LĐBĐ Hà Nội

TPO - Ông Nguyễn Quốc Triệu là Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006, nhưng đã bàn giao lại công việc cho người khác sau khi chuyển công tác năm 2004.

Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu là Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006.
Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu là Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội nhiệm kỳ 2002-2006.

Theo ông Nguyễn Quốc Triệu, từ đó đến nay đã 14 năm, Liên đoàn bóng đá (LĐBĐ) Hà Nội "không hoạt động gì". Được biết vừa qua, Hà Nội đã vận động để tổ chức đại hội, thành lập Ban chấp hành (BCH )mới. Tuy nhiên, hiện cơ cấu nhân sự lãnh đạo liên đoàn vẫn chưa xong xuôi.

“Vừa rồi người ta nói, tôi là chủ tịch cũ nên cũng cần có ý kiến cho chặt chẽ. Thế nên tôi làm công văn trả lại con dấu của LĐBĐ Hà Nội”-ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết. Ngày 21/3/2018, ông Nguyễn Quốc Triệu đã có công văn xin giải thể LĐBĐ Hà Nội, trả lại con dấu.

Ông Nguyễn Quốc Triệu hiện là Trưởng Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Trung ương. Thời điểm được mời làm Chủ tịch LĐBĐ Hà Nội, ông Triệu đang là Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. 

“Tôi cũng biết anh em mời vì có mình ở đó thì cũng tập hợp, vận động được chuyện nọ, chuyện kia. Họ mời tôi vì lúc đấy tình hình cũng mất đoàn kết lắm. Sau đó, hoạt động của LĐBĐ Hà Nội cũng rất sôi nổi. Nhưng năm 2004 do chuyển công tác nên tôi đã bàn giao cho người khác. Từ đó đến nay họ không hoạt động gì cả”-ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết.

Nghị định 45/CP của Chính phủ năm 2010, quy định về quản lý hoạt động các hội thì sau 12 tháng liên tục không hoạt động, hội sẽ bị giải thể. Tuy nhiên kết thúc nhiệm kỳ 2002-2006 đã… 12 năm, LĐBĐ Hà Nội vẫn chưa tổ chức đại hội. Theo đánh giá, đây thực chất là “hữu danh, vô thực”.

Không chỉ Hà Nội, theo tìm hiểu nhiều LĐBĐ địa phương khác cũng trong tình trạng tương tự, hết nhiệm kỳ nhiều năm nhưng không tổ chức được đại hội. Mặc dù vậy, tất cả vẫn đang là thành viên LĐBĐVN (VFF), tham gia giới thiệu tranh cử và bầu cử tại đại hội VFF.

Ông Nguyễn Quốc Triệu chia sẻ, làm Chủ tịch thì cần công tâm, vô tư chứ “lại xà xẻo” thì không nên. Ông Triệu cho biết hiện không rõ ai đang cầm con dấu của LĐBĐ Hà Nội. “Tôi bàn giao công việc đã lâu, và người ta cũng bàn giao qua nhiều người rồi. Dù ai cầm con dấu thì cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các việc liên quan”-ông Nguyễn Quốc Triệu cho biết.

Trả lời Tiền Phong, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội Tô Văn Động cho biết đã báo cáo thành phố Hà Nội để ra quyết định giải thể LĐBĐ Hà Nội, tổ chức đại hội thành lập Ban chấp hành mới. Một lãnh đạo VFF cho biết, trách nhiệm thành lập, quản lý LĐBĐ Hà Nội thuộc về Sở Nội Vụ, UBND thành phố Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng