Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói về chiếc xe biển xanh ở VFF

TPO - Ngày 27/12, nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đã trả lời Tiền Phong liên quan đến chiếc xe ô tô Camry biển xanh 80A-01972 đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sử dụng.

Nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.
Nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ.

Theo tìm hiểu, chiếc xe ban đầu mang biển trắng 30M-5080, được đăng ký lần đầu vào tháng 8/2008. Xe được ông Nguyễn Trọng Hỷ sử dụng cho các công việc của VFF.

Tuy nhiên gần đây, thông tin cho biết chiếc xe trên đã được đổi sang biển xanh 80A-01972, vẫn được VFF sử dụng. Đã có ý kiến đặt vấn đề việc chuyển đổi này của VFF đúng quy định hay không, bởi liên đoàn chỉ là tổ chức xã hội nghề nghiệp. Trả lời báo chí, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, chiếc xe được VFF mua bằng nguồn tài chính của VFF. Ông Hoài Anh đồng thời xác nhận, VFF đã làm thủ tục đề nghị đổi biển số xe từ 30M-5080 sang 80A-01972 (biển xanh).

Theo TTK Lê Hoài Anh, năm 2010 nhà nước có yêu cầu các xe ô tô biển 4 số phải chuyển sang biển 5 số. “VFF là tổ chức đại diện hình ảnh bóng đá quốc gia, đặc thù công việc thường xuyên phải đón tiếp các đoàn khách nước ngoài, các ĐTQG trong và ngoài nước. Để thuận tiện cho công việc, chúng tôi đã đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét đổi một số biển xe”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong, nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, chiếc xe trên được mua bằng tiền của VFF. “Chuyện lâu rồi nên tôi cũng không nhớ chính xác, nhưng có thể khẳng định xe được mua bằng tiền VFF, không có chuyện tập đoàn nào tặng. Còn việc VFF đổi từ biển trắng sang biển xanh, tôi nghĩ rằng cũng xuất phát từ nhu cầu ngoại giao chứ không phục vụ cá nhân nào. Vấn đề này cũng nhẹ nhàng chứ không có gì nặng nề”-ông Nguyễn Trọng Hỷ nói.

Cũng theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, vấn đề có thể xem xét là cơ quan có thẩm quyền đã quyết định đổi biển xe cho VFF đúng quy định hay chưa, còn VFF do nhu cầu làm việc có thể đề nghị. “Xe thì vẫn còn đấy, việc điều động cũng theo kế hoạch cụ thể chứ không thất thoát hay mất đi đâu. Tôi cho rằng chúng ta phải nhìn nhận vấn đề như vậy, chứ nếu “xiên” sang vấn đề khác tôi nghĩ là không đúng”-ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

Dưới thời nguyên Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, bóng đá Việt Nam đạt được thành tích tốt nhất trong lịch sử với cúp Vô địch AFF Cup 2008, chưa kể chiếc HCB SEA Games 25 (Lào) của đội tuyển U23 Việt Nam. 

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói về chiếc xe biển xanh ở VFF - ảnh 1

Công Phượng giá 70 tỷ đồng: Người Thái thích đùa!

Bầu Đức nói không với bất kỳ thương vụ muốn chiêu mộ Công Phượng đưa về Thai League. Bởi ông bầu phố núi hiểu rằng, màn định giá Công Phượng lên tới 70 tỷ đồng giống… trò đùa dai của người Thái.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói về chiếc xe biển xanh ở VFF - ảnh 2

Superbon và quyết định đưa võ sĩ vô danh thành kickboxer số 2 thế giới

Từng có ý định giải nghệ để đi theo con đường học vấn, dù vậy, một quyết định đã thay đổi sự nghiệp của võ sĩ Superbon.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ nói về chiếc xe biển xanh ở VFF - ảnh 3

Mourinho sai lầm khi ghép đôi Lukaku và Ibrahimovic?

Tiền đạo người Thụy Điển có trận đá chính đầu tiên sau 261 ngày, chơi hộ công sau lưng đàn em người Bỉ, nhưng không thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá