Ông Park Hang Seo mong được HLV Mai Đức Chung giúp đỡ

TPO - Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đánh giá cao HLV Mai Đức Chung và cho biết muốn nhận được ý kiến góp ý, giúp đỡ từ đồng nghiệp Việt Nam.

Ông Park Hang Seo (giữa) muốn được hợp tác với HLV Mai Đức Chung.
Ông Park Hang Seo (giữa) muốn được hợp tác với HLV Mai Đức Chung.

Trước khi ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải cậy HLV Mai Đức Chung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ở hai trận đấu với Campuchia trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Trận lượt đi tại Phnom Penh, tuyển Việt Nam thắng 2-1 và tới trận lượt về trên sân Mỹ Đình, đội bóng của ông Chung đè bẹp đối thủ 5-0.

Ông Park Hang Seo mong được HLV Mai Đức Chung giúp đỡ    - ảnh 1 Ông Park Hang Seo (giữa) muốn được hợp tác với HLV Mai Đức Chung.

Ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo đã trực tiếp dự khán để theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu. Ông Park Hang Seo đánh giá cao màn trình diễn của các cầu thủ Việt Nam, dù vẫn chỉ ra điểm chưa tốt. “Các đường chuyền tấn công của Campuchia sang quá nhanh và sâu về phía đội tuyển Việt Nam. Đây là vấn đề chúng ta cần điều chỉnh. Ngoài ra thì tôi hoàn toàn hài lòng với trận đấu của đội”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Cánh tay phải của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002 đồng thời dành nhiều lời khen ngợi đối với đồng nghiệp người Việt Nam, HLV Mai Đức Chung. “Ông ấy đã tổ chức vận hành đội bóng rất tốt. Tôi hy vọng trong thời gian tới có thể nhận được sự hỗ trợ, ý kiến góp ý từ một nhà cầm quân dày dạn kinh nghiệm như ông Mai Đức Chung”, theo ông Park Hang Seo.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, thử thách đầu tiên của HLV Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là trận đấu với Afghanistan, cũng trong khuôn khổ Vòng loại Asian Cup 2019. Trận đấu diễn ra ngày 14/11 tới.

HLV Park Hang Seo cho biết do thời gian chuẩn bị cho trận đấu này còn ít, ông sẽ triệu tập đội tuyển Việt Nam dựa theo danh sách do HLV Mai Đức Chung xây dựng vừa qua, đồng thời có thêm sự bổ sung, cân nhắc để thay đổi. HLV Park Hang Seo đánh giá các cầu thủ Việt Nam đủ khả năng để chơi lối bóng đá ông hướng tới, là chiếm lĩnh thế trận bằng các đường ban ngắn, nhanh.

Ông Park Hang Seo mong được HLV Mai Đức Chung giúp đỡ    - ảnh 2 HLV Park Hang Seo đánh giá cao chiến thắng đậm của Việt Nam trước Campuchia

Để làm được điều này, ông Park Hang Seo cho biết các cầu thủ sẽ phải tập luyện chăm chỉ, rèn nền tảng thể lực tốt và lối chơi đồng đội. HLV Park Hang Seo cho biết: “Làm HLV trưởng một đội bóng luôn khiến các HLV hồi hộp và có phần áp lực. Tuy nhiên, tôi đã có kinh nghiệm dẫn dắt nhiều đội bóng. Tôi hy vọng có thể kết hợp đồng 2 năm với VFF trọn vẹn và thành công. Tôi cũng rất mong nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ, truyền thông để có thể làm tốt nhiệm vụ. Chúng ta cần là một đội để có thể chiến thắng”. 

Kết thúc Lễ ký hợp đồng HLV trưởng các ĐTQG diễn ra sáng nay 11/10 tại trụ sở VFF, ông Park Hang Seo đã chụp ảnh và bắt tay rất thân mật với HLV Mai Đức Chung. Trước đó, ông Chung từng khẳng định sẽ trở lại làm công việc ở đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. 
Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung hiện cũng là thành viên Hội đồng HLV quốc gia. Theo Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, Hội đồng sẽ hỗ trợ tối đa các vấn đề chuyên môn cho HLV Park Hang Seo, tuỳ theo yêu cầu của nhà cầm quân Hàn Quốc. 

[ĐỒ HỌA] Chân dung tân HLV tuyển Việt Nam Park Hang-seo

Ngày 11/10, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng HLV trưởng các ĐTQG với HLV Park Hang Seo (Hàn Quốc).

HLV Park Hang-seo chính thức dẫn dắt tuyển Việt Nam

Sáng nay (11/10), Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tổ chức họp báo giới thiệu ông Park Hang-seo trong vài trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, U23 quốc gia và đội Olympic quốc gia. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng