Ông Phạm Văn Tuấn làm Phó chủ tịch VFF

TP - Đại hội thường niên của VFF diễn ra khá bình lặng so với lễ tổng kết mùa giải của VPF diễn ra một ngày trước đó, trong đó Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Phạm Văn Tuấn được bầu bổ sung vào BCH và giữ cương vị Phó chủ tịch VFF.

Ông Phạm Văn Tuấn làm Phó chủ tịch VFF

> Các bầu tranh cãi dữ dội

Ông Phạm Văn Tuấn (giữa) được bầu vào BCH VFF và giữ cương vị Phó chủ tịch VFF. Ảnh: Tường Vũ
Ông Phạm Văn Tuấn (giữa) được bầu vào BCH VFF và giữ cương vị Phó chủ tịch VFF. Ảnh: Tường Vũ.

Đại hội đã xem xét tư cách thành viên của một số thành viên đã tự giải thể, đồng ý đình chỉ tư cách thành viên đối với LĐBĐ An Giang.

Đại hội đồng thời kết nạp thành viên mới là Cty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Với sự kiện này, số lượng các tổ chức thành viên của LĐBĐVN là 77.

Ngoài việc tổng kết, đánh giá kết quả công tác của VFF trong năm 2012, cũng như phương hướng, nhiệm vụ năm 2013, Ban chấp hành VFF còn tiến hành các bước chuẩn bị cần thiết cho Đại hội thường niên VFF năm 2012.

Theo đó, rất nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra trong chương trình nghị sự của Hội nghị lần thứ 9 BCH VFF nhiệm kỳ VI như: vấn đề cấp phép cho các CLB Bóng đá chuyên nghiệp, củng cố nhân sự ban Trọng tài.

Một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu tham dự Hội nghị nhất trí thông qua đó là việc ban Trọng tài cần phải được cải tổ.

Vấn đề đưa ra mức lương trần của các cầu thủ, đối với hạng Nhất là 15 triệu đồng, còn giải VĐQG là 25 triệu đồng. Nhưng có một số CLB cho rằng mức này vẫn là quá cao đối với họ. Đối với các cầu thủ trẻ thì lương theo mức đá trận nào lãnh trận đó.

VFF đề xuất xóa “nợ xấu” cho 3 đội bóng. Hiện có 3 CLB đang nợ VFF số tiền gần 1,9 tỷ đồng nhưng đã mất khả năng thanh toán bao gồm: CLB Quân khu 4 (nợ 245,7 triệu đồng trong giai đoạn 2009 trở về trước), CLB Nam Định (nợ 654 triệu đồng trong các năm từ 2008 tới 2011) và CLB TPHCM (287 triệu đồng).

Tại Đại hội thường niên LĐBĐ Việt Nam năm 2012 - nhiệm kì VI, Ban kiểm tra đề nghị xóa nợ cho các đội bóng này và đang chờ BCH và Đại hội thông qua.

Một trong những vấn đề quan trọng của Đại hội thường niên của LĐBĐ năm 2012 - Nhiệm kỳ VI là bầu bổ sung một Ủy viên BCH và Phó chủ tịch LĐBĐVN.

Đại hội thống nhất nâng số ủy viên BCH LĐBĐVN nhiệm kỳ VI lên 24 người và nâng số Phó chủ tịch LĐBĐVN là 4 người.

Trên cơ sở đó, Đại hội đã bầu bổ sung 1 ủy viên BCH và 1 phó chủ tịch LĐBĐVN theo đúng quy định của Điều lệ LĐBĐVN.

Theo giới thiệu và đề cử của các cơ quan có liên quan, ông Phạm Văn Tuấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - được đề cử để Đại hội bầu bổ sung.

Kết quả bầu cử, ông Phạm Văn Tuấn đã được 49/50 phiếu bầu nhất trí bầu vào chức danh uỷ viên BCH LĐBĐVN và Phó chủ tịch LĐBĐVN nhiệm kỳ VI, đạt 98%.

Xuất thân từng là cầu thủ, nên với kinh nghiệm trước đây cũng như từng kinh qua nhiều chức vụ quản lý quan trọng như từng làm giám đốc Sở thể thao và hiện là Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nên tân Phó chủ tịch LĐBĐ Phạm Văn Tuấn được kỳ vọng sẽ có những đóng góp thiết thực cho bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Thêm nữa, một nguồn thông tin cũng cho biết, quãng thời gian 1 năm đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VFF sắp tới cũng là thời gian chuẩn bị cho ông Tuấn trước khi chính thức thay thế ông Nguyễn Trọng Hỷ sau khi kết thúc nhiệm kỳ VI.

Với chủ trương bổ sung ông Tuấn, Phó chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn kiêm Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn sẽ được điều sang chuyên trách tại VPF trong vai trò cao hơn - Phó chủ tịch - một vị trí mà VFP đã bị khuyết gần 3 tháng qua sau khi bầu Kiên bị bắt.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá