Ông Phan Anh Tú nói về vụ lùm xùm chia thưởng ở tuyển nữ

Lãnh đội đội tuyển nữ Phan Anh Tú đã rất bức xúc trước những thông tin cho rằng mình đã “tự nhận” mức thưởng B là gần 100 triệu đồng. Theo ông Tú, công sức và đóng góp của mình như thế nào, cầu thủ họ biết cả...

Ông Phan Anh Tú cho rằng đã làm đúng nhiệm vụ ở đội tuyển nữ
Ông Phan Anh Tú cho rằng đã làm đúng nhiệm vụ ở đội tuyển nữ

Chuyện chia tiền thưởng SEA Games ở đội tuyển nữ đang gây xôn xao dư luận trong ngày hôm nay, khi có nhiều ý kiến từ cầu thủ trong đội cho rằng ông Phan Anh Tú không xứng đáng nhận mức thưởng B, bởi hầu như không có đóng góp gì.

Trên báo chí, cũng xuất hiện nhiều thông tin về việc sau khi trở về từ SEA Games, ngay tại sân bay, ông Phan Anh Tú đã nhận mức A nhưng do cầu thủ không đồng ý nên xếp hạng của ông Tú là B.

Trước những thông tin gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, ông Tú đã phủ nhận: “Đó là những thông tin bịa đặt. Tôi không dính dáng gì tới việc chia thưởng, mọi chuyện là do BHL và đội trưởng quyết. Đây là chuyện tế nhị, tôi không liên quan. BHL và ban cán sự, các cầu thủ đánh giá như nào là tùy họ, chứ hoàn toàn không có chuyện tôi tự nhận mức A rồi sau đó rút xuống còn mức B”.

Còn chuyện ông Tú không đóng góp gì trong thành công chung của đội bóng, vị TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội cũng bức xúc thể hiện quan điểm của mình: “Nói tôi không đóng góp gì là hoàn toàn không đúng. Lương tâm tôi luôn tự hào vì có đóng góp cho thành công của đội. Tôi đã cùng đội đi thi đấu ở rất nhiều giải SEA Games hay ĐNA và đã đạt những thành tích rất tốt. Thành tích của bóng đá nữ Việt Nam đã gắn liền với tên tuổi của tôi, nên không có chuyện tôi là người ngoài cuộc”.

“Tôi không quan tâm người ta nói gì về tôi. Các cầu thủ trong đội cũng đều hiểu tôi cả. Họ tôn vinh chứ tôi không tự nhận. Quan trọng nhất là lương tâm tôi cảm thấy thoải mái, trách nhiệm của tôi đã làm đúng với vai trò được giao”, ông Tú chốt lại.

Về phần mình, VFF cũng lên tiếng bênh vực ông Tú: “Rõ ràng là vai trò của một lãnh đội rất nặng nề, vì phải lo đối nội, đối ngoại. Chia tiền thưởng là quyết định của tập thể”.

Theo Hiểu Minh

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá