Ông Platini cân nhắc tương lai

TPO - Chủ tịch UEFA, Michel Platini, cho biết, sẽ quyết định tương lai sự nghiệp trước khi kỳ World Cup Nam Phi bắt đầu trong tháng sáu tới.

Michel Platini sẽ cân nhắc quyết định tái ứng cử chức chủ tịch UEFA trước khi World Cup Nam Phi 2010 diễn ra. Ảnh: AP

Platini, cựu danh thủ Pháp, được bầu là Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA) hồi năm 2007, cần quyết định có tái ứng cử vào tháng ba năm 2011 cho một nhiệm kỳ chủ tịch bốn năm nữa hay không.

"Có thể, tôi không biết", vị chủ tịch 54 tuổi trả lời tạp chí bóng đá France Football khi được hỏi liệu ông có ra ứng cử lần nữa. "Tôi chưa nghĩ về điều đó. Tôi luôn có cảm giác như vừa trúng cử (Chủ tịch UEFA) hôm qua".

Khi được hỏi liệu có quyết định trước khi kỳ World Cup 2010 diễn ra, ông Platini trả lời: "Có!"

Vị chủ tịch người Pháp cũng cho biết, ông phản đối áp dụng công nghệ vào các trận đấu và cho rằng, chỉ một cách duy nhất để nâng cao công tác điều hành các trận đấu là tăng số lượng trọng tài.

Ông nói: "Điều căn bản là cần tăng số trọng tài điều khiển trận đấu. Chúng tôi đang thử nghiệm (tăng thêm hai trọng tài ở các trận thuộc Europa League). Nếu điều này tiến triển tốt, chúng tôi sẽ đưa năm trọng tài vào các trận thuộc Champions League ngay mùa này, cũng như các trận vòng loại Euro 2012".

Khi được hỏi liệu pha dùng tay chơi bóng của tiền đạo Thierry Henry giúp Pháp giành vé vớt dự World Cup 2010 có làm thay đổi quan điểm về sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ băng hình, ông Platini trả lời: "Nếu Thierry Henry là kẻ gian lận, thì tất cả chúng ta đều là những kẻ gian lận. Chúng ta cần bảo vệ bóng đá với những đặc trưng của nó và tôi nghĩ công nghệ cao không có chỗ trong bóng đá. Thậm chí, nó có thể giết chết bóng đá".

Hoài Nam
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá