Sự kiện: World Cup 2006

Về các hoạt động cổ động World Cup của ông A.Riedl, luật sư của VFF khẳng định:

Ông Riedl không vi phạm luật!

TP - Vừa qua, đã có nhiều dư luận xung quanh việc Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia - ông Alfred Riedl - “bỏ việc” để tham gia các hoạt động cổ động bóng đá quốc tế.

Ông Afred Riedl  ảnh: Phạm Yên
Báo Tiền phong đã có cuộc trao đổi với ông Lê Thanh Sơn, luật sư giám sát Hợp đồng thuê huấn luyện viên giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam  (VFF) và ông Alfred Riedl.

Ông Sơn cho biết đã rà soát lại các điều khoản của hợp đồng, và khẳng định: Các hoạt động cổ động World Cup 2006 của ông Riedl không vi phạm điều khoản nào của Hợp đồng giữa VFF với ông Riedl.

Vậy còn Điều lệ của VFF và các quy định của Luật Lao động Việt Nam?

Xét về bản chất quan hệ với VFF, ông Riedl là người lao động và đương nhiên mối quan hệ này chịu sự điều chỉnh của pháp luật lao động Việt Nam. Chúng tôi cũng đã rà soát lại Luật lao động và Điều lệ của VFF, và khẳng định không có bất cứ một điều khoản nào hạn chế quyền thực hiện các hoạt động mới đây của ông Riedl.

Quan điểm của VFF thì sao, thưa ông?

Tôi đã chủ động liên lạc với Phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ của VFF (bộ phận trực tiếp chịu trách nhiệm phối hợp với luật sư trong quá trình giám sát việc thực hiện Hợp đồng), được thông báo rằng trước khi tham gia hoạt động này, ông Riedl đã hỏi ý kiến VFF, và được trả lời rằng ông có quyền tham gia các hoạt động cổ động hoặc bình luận World Cup 2006. VFF không phản đối, vì đây là hoạt động cổ động cho nền bóng đá thế giới trong đó có Việt Nam, với mục đích từ thiện.

Ông Riedl phản ứng ra sao trước dư  luận về việc này?

Sau khi có những dư luận phức tạp, tôi đã trao đổi trực tiếp với ông Riedl. Ông tỏ ra khá bức xúc vì các hoạt động của ông không hề vi phạm bất cứ điều khoản nào của Hợp đồng.

Ông có thể nói rõ mục tiêu của ông Riedl khi tham gia các hoạt động cổ vũ World Cup?

Ông Riedl tham gia hoạt động trên nhằm mục đích từ thiện. Không phải sau khi báo chí có ý kiến, mà ngay từ ban đầu, ông Riedl đã nhiều lần làm việc với Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn và trợ lý Mai Đức Chung, và hai bên đã đi đến thống nhất về thời gian và mục đích của buổi giao lưu, trước khi nhận lời với Cty MOCO.

Ngay tại thời điểm đó, ông Riedl đã có ý định và thông báo trước là toàn bộ số tiền nhận được sẽ được ủng hộ cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Sau đó, khi biết tin đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu nhiều thiệt hại nặng nề do hậu quả của cơn bão Chanchu, toàn bộ số tiền 5.000.000 (năm triệu) đồng nhận được, ông đã đưa vào quỹ ủng hộ các nạn nhân của cơn bão Chanchu.

Một cách bình tĩnh, có thể nhìn nhận lại vụ việc này như thế nào, thưa ông?

Chúng tôi nhận thấy dư luận luôn quan tâm, dõi theo các hoạt động của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, đôi khi đã xuất hiện những ý kiến thiếu xác đáng. Tôi tin rằng các cổ động viên bóng đá Việt Nam cũng sẽ chia sẻ với chúng tôi về điều này.

 Lê Anh
(thực hiện)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng