Ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch VPF

TPO - Sáng 3/12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF nhiệm kỳ VII được bầu làm Chủ tịch.

 Việc một doanh nhân như ông Trần Anh Tú ngồi ghế Chủ tịch HĐQT được chờ đợi sẽ giúp VPF kiếm thêm tiền để đảm bảo tổ chức tốt các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.
Việc một doanh nhân như ông Trần Anh Tú ngồi ghế Chủ tịch HĐQT được chờ đợi sẽ giúp VPF kiếm thêm tiền để đảm bảo tổ chức tốt các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trước đó, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nhiệm kỳ VII đã thông qua nguyện vọng xin nghỉ của Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng, sau 6 năm giữ vị trí này. Ông Võ Quốc Thắng cho biết do bận công việc kinh doanh  nên muốn rút lui để người khác có điều kiện làm tốt hơn lên thay.

Đại hội cổ đông VPF diễn ra sáng nay đã bầu ra HĐQT nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 8 thành viên. Trong đó, ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF được tín nhiệm ghế Chủ tịch. Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng là Phó chủ tịch và Trưởng ban Kiểm soát là ông Lê Hồng Cường (B.Bình Dương).  HĐQT VPF nhiệm kỳ mới gồm nhiều gương mặt khác như: TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh, các ông Lê Nguyên Hồng (Quảng Nam), Phạm Thanh Hùng (Quảng Ninh), 2 đại diện VFF là TTK Lê Hoài Anh và Kế toán trưởng Đinh Thu Trang.

Trả lời báo chí sau đại hội, tân Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết: “Bản thân tôi khi được mọi người vận động cũng rất băn khoăn, lưỡng lự. Về quản trị công ty thì tôi không lạ, nhưng bóng đá sân cỏ rất phức tạp, so với các anh trong HĐQT thì ai cũng kinh nghiệm hơn tôi. Khi ra đại hội được mọi người tín nhiệm, ủng hộ, tôi đã nhận lời. Áp lực dĩ nhiên rất lớn nhưng tôi cho rằng với sự hỗ trợ của mọi người, tôi có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Theo ông Trần Anh Tú, nhiệm kỳ mới của HĐQT VPF cần giải quyết tốt khâu tài chính để đảm bảo tổ chức các giải chuyên nghiệp ngày càng tốt hơn, bên cạnh đó là xây dựng mối quan hệ hợp tác, cởi mở với VFF. “Tôi cho rằng đây là vấn đề then chốt, bởi không có tiền làm gì cũng khó. Chúng tôi sẽ cố gắng để giữ và phát huy những cái được của hai nhiệm kỳ trước, đồng thời phát triển thêm”-ông Trần Anh Tú nói.

Ông Trần Anh Tú cho biết sau 3 năm tài trợ cho V-League, công ty Toyota vừa qua đã hết chu trình và sẽ kết thúc hợp đồng. Do vừa nhận nhiệm vụ trong khi thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới chỉ còn 3 tháng, HĐQT VPF sẽ phải sớm bắt tay vào việc. Ông Tú cho biết với thời gian ngắn như trên, VPF không thể chắc chắn con số tài chính cụ thể, mà chỉ xác định sẽ cố gắng đạt mức cao nhất.

“Bổ sung” cho ý kiến của ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng nói: “Thôi chúng ta cũng cởi mở với nhau tí. Phải nói thật nhiệm kỳ khoá III là vô cùng khó khăn. Nhiệm kỳ 2 có Toyota tài trợ 3 năm thì năm 2017 người ta xong rồi. Hiện chúng ta cũng chưa được nhiệm kỳ cũ chuyển giao công việc cũng như  các nhà tài trợ kế cận. Nên chúng tôi cũng phải nói thẳng, thật như anh Tú, để bảo sẽ kiếm ra bao nhiêu bây giờ không khẳng định được. Nhưng như thế nào cũng phải cố gắng để VPF tổ chức giải 2018 thành công. Còn việc kêu gọi được nhiều nhà tài trợ thì  là mong muốn của công ty”.

Theo TTK Lê Hoài Anh, sự có mặt của các thành viên VFF trong HĐQT VPF sẽ giúp quá trình phối hợp, kết nối giữa đôi bên suôn sẻ, thuận lợi hơn. 

Ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch VPF - ảnh 1

HLV Mourinho nói gì về thẻ đỏ của Pogba?

Chiến thắng 3-1 của M.U trước Arsenal đã trở nên không trọn vẹn khi Paul Pogba nhận thẻ đỏ trực tiếp và sẽ vắng mặt ở trận derby Manchester với Man City vào cuối tuần tới.

Ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch VPF - ảnh 2

Tottenham hét giá 100 triệu bảng cho Dele Alli

Real Madrid đang gặp rất nhiều khó khăn trong thương vụ Dele Alli khi mới đây, đội bóng chủ quản Tottenham tuyên bố sẽ không để tài năng trẻ người Anh ra đi nếu không nhận đủ số tiền lên đến 100 triệu bảng.

Ông Trần Anh Tú làm Chủ tịch VPF - ảnh 3

Bao giờ Roger Federer sang Việt Nam?

Những người yêu mến tay vợt lừng danh người Thuỵ Sỹ có lẽ vẫn đang chờ đợi Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) giữ lời hứa về việc đưa anh sang Việt Nam thi đấu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá