Ông Trần Anh Tú: V-League phải lấy lại niềm tin của khán giả!

TPO - Ngày 3/12, Đại hội cổ đông Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã diễn ra tại Hà Nội. Ông Trần Anh Tú, uỷ viên Thường trực VFF được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Ông Trần Anh Tú (phải) thay ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017-2020.
Ông Trần Anh Tú (phải) thay ông Võ Quốc Thắng làm Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017-2020.

Trả lời báo chí, ông Trần Anh Tú cho biết ưu tiên của VPF là đảm bảo nguồn tài chính tổ chức giải, đảm bảo chất lượng giải đấu, tạo niềm tin đối với CĐV.

Thưa ông, hoạt động của VPF luôn nhận được sự quan tâm, chú ý của công chúng và người hâm mộ. Ông có áp lực với vị trí mới?

-Trong quá trình chuẩn bị cho đại hội, tôi cũng đã được vận động làm. Thực sự lúc đầu tôi cũng rất ngại nhưng sau đó nghĩ rằng mình là người có trách nhiệm với bóng đá, bên cạnh đó thực sự cũng là đam mê, nên đã nhận lời. Áp lực cũng thì chắc chắn là rất nặng. Hai nhiệm kỳ trước có hững tồn tại, nhưng cũng đã làm được rất nhiều việc. Cái gì hai khoá trước đạt được thì phải cố gắng giữ. Tôi cho rằng đầu tiên phải là tài chính, vì không có tiền thì cái gì cũng khó. Trước mắt, chúng tôi sẽ phải xúc tiến HĐQT và cả VFF để kịp tài trợ cho mùa giải 2018. Toyota vừa qua tài trợ cho V-League, nhưng họ chỉ có kế hoạch trong 3 năm thôi.

Ông nắm rất nhiều vai trò, từ Chủ tịch LĐBĐ Tp Hồ Chí Minh tới uỷ viên Thường trực VFF rồi cả công việc ở hai công ty, giờ lại thêm VPF. Ông sẽ bố trí thời gian như thế nào?

-(Cười) Tôi nghĩ rằng các phóng viên cũng sẽ hỏi tôi câu đấy. Đây cũng là vấn đề tôi từng suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên tôi xác định trúng cử thì thời gian chính của mình sẽ ở đây. Còn ở 2 công ty Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc lâu nay việc quản trị tôi không nắm nữa. Tôi đi làm bóng đá suốt, nhưng may mắn vì bộ máy ở công ty, nhất là Thái Sơn Nam làm việc khá tốt. Với bóng đá Tp Hồ Chí Minh, năm nay tôi chuẩn bị hết 5 năm, sang năm thứ 6. Bóng đá Tp Hồ Chí Minh hiện đã khởi sắc trở lại. Bộ máy HFF hoạt động khá chuyên nghiệp, tôi gần như không phải có mặt. Chúng tôi tổ chức nhiều giải nhưng tôi hầu như không phải đụng tay tới, chỉ triển khai các công việc cần thiết qua email, điện thoại. Thậm chí họp giao ban trước tôi phải tham gia nhiều nhưng nay cũng không cần thiết . Khi đại hội, anh Hội (Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội-pv) cũng nói với tôi đã nhận là phải làm cho thật tốt. Tôi cũng xác định như vậy.

Ông đánh giá thế nào về các thành viên HĐQT VPF nhiệm kỳ này?

-Thú thực HĐQT hiện nay như “ép” tôi làm, ủng hộ tôi hết mình. Tất cả ở đây đều là những người đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam rất nhiều, mỗi khi lên tiếng thì đều được mọi người lắng nghe. Về mặt quản trị công ty thì tôi không lạ, nhưng bóng đá sân cỏ rất phức tạp. Ở đây hầu hết mọi người đều có kinh nghiệm bóng đá sân cỏ hơn tôi. Tất cả đều nói sẽ ủng hộ tôi làm việc. Được những người cá tính ủng hộ thực sự là rất may mắn, hạnh phúc.

Ông có nói tới cái được và chưa được của VPF, cụ thể ở đây là gì?

-Nói cụ thể hết từng việc thì lúc này chưa được. Tuy nhiên tôi cho rằng có một số vấn đề thực ra báo chí, dư luận cũng đề cập nhiều, như trọng tài, kỷ luật…Cuộc họp nào của VFF cũng đề cập tới. Sau đây chúng tôi chắc chắn sẽ có đề xuất để khắc phục những vấn đề đó. V-League cần tạo được niềm tin với khán giả, có như vậy giải đấu mới có ý nghĩa.

-Ông là người kiếm tiền giỏi, liệu VPF có thể chờ đợi tình hình tài chính sẽ rủng rỉnh hơn ở nhiệm kỳ này?

Tôi tiêu tiền giỏi chứ không phải kiếm tiền giỏi (cười). Nói vui vậy nhưng tôi cho rằng cần phải kiếm đủ tiền cho V-league, Hạng Nhất và cúp Quốc gia. Nếu chúng ta kiếm tốt hơn thì chi có thể thoải mái hơn. Tuy nhiên, từ nay đến khi V-League 2018 diễn ra chỉ còn 3 tháng, trong khi giờ chúng tôi mới nhận nhiệm vụ. Thời gian gấp gáp mà công viẹc thì nhiều. Đặt ra số tiền bao nhiêu giờ thì không dám cam kết được.

Có thông tin nói TGĐ Cao Văn Chóng xin rút lui, HĐQT đã có phương án mới chưa thưa ông?

-Vị trí TGĐ thì phiên đầu tiên nên chúng tôi chưa bàn đến. Tôi nghĩ rằng chúng tôi còn thời gian. Anh Chóng như chúng ta biết là biệt phái của Bình Dương sang và sắp hết hạn. Chúng tôi mới nhận nhiệm vụ chưa bàn việc mới. Tới đây, HĐQT nếu thấy cần giữ anh Chóng thì sẽ làm việc, còn cần thay thì sẽ thay.

Cảm ơn ông!

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá