Ông Trân đã gọi Hồ Minh Đồng 4 lần

Theo bản tường trình của cầu thủ Hồ Minh Đồng, Giám đốc Sở TDTT Thừa Thiên - Huế đã gọi điện cho cầu thủ này ít nhất 4 lần. Tất cả các cuộc nói chuyện đều có sự giám sát của lãnh đạo đội K.KH...

Bút tích bản tường trình của Hồ Minh Đồng
18 giờ chiều 4/8, Ban lãnh đạo CLB K.KH đã trao cho phóng viên báo Tiền phong bản tường trình của cầu thủ Hồ Minh Đồng gửi lãnh đạo CLB K.KH và lãnh đạo Công an Khánh Hoà, đề ngày 2/8/2005.

Bản tường trình cho biết, trước khi lãnh đạo CLB có quyết định thu giữ ĐTDĐ của các cầu thủ, đã có người lạ gọi vào máy của Hồ Minh Đồng, đặt vấn đề “giúp” đội Huda Huế (H.H.) Hồ Minh Đồng không đồng ý, người này cho anh số khác và bảo gọi vào đó.

Sau khi Hồ Minh Đồng báo cáo với lãnh đạo CLB và được chỉ đạo, anh đã liên lạc 4 buổi vào số máy nói trên. 2 buổi đầu có sự giám sát của Ban huấn luyện, 2 buổi sau có thêm cán bộ Phòng PA 25 - CA Khánh Hoà, thời gian khoảng 19 giờ đến 21 giờ ngày 19 - 20 /7 và 23 - 24/7.

Lần đầu tiên, Hồ Minh Đồng gọi và được biết người nghe là ông Ngô Văn Trân. Ông Ngô Văn Trân tắt máy và dùng số ĐT khác gọi cho Hồ Minh Đồng, nội dung muốn lôi kéo một vài cầu thủ khác của K.KH giúp đỡ H.H trong trận K.KH - H.H.

Lần thứ 2, Hồ Minh Đồng nháy vào máy ông Ngô Văn Trân, ông tắt máy sau đó gọi lại, nói về giá của từng cầu thủ khi “giúp” H.H. Lần thứ 3, khi Hồ Minh Đồng gọi thì nghe báo máy của ông Ngô Văn Trân ngoài vùng phủ sóng.

Đến lúc mọi người (BHL + cán bộ PA 25) chuẩn bị về thì ông Ngô Văn Trân gọi, nói rõ giá cả 50 - 100 triệu đồng/người. Hồ Minh Đồng hỏi ông Ngô Văn Trân đã liên lạc thêm với cầu thủ nào chưa, ông hẹn mai trả lời.

Lần thứ 4, cũng như lần trước ông Ngô Văn Trân gọi lại sau khi Hồ Minh Đồng nháy máy, ông trả lời Hồ Minh Đồng rằng chưa “làm” thêm được vị trí nào. Sau đó Hồ Minh Đồng được chỉ đạo không liên lạc nữa để tập trung tinh thần cho trận đấu quan trọng chiều 30/7. Hồ Minh Đồng cam kết, ngoài những cuộc gọi trên, anh không thực hiện cuộc gọi nào ngoài vòng kiểm soát của lãnh đạo.

Chiều 3/8 và 4/8, Hồ Minh Đồng đều ra sân tập cùng toàn đội. Tuy nhiên cầu thủ này không mang áo số 6 quen thuộc mà mang áo số 2.

Trò chuyện với PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Hoàng - Chủ tịch CLB K.KH cho biết, vụ bê bối này trở nên ầm ĩ là ngoài ý muốn của ông. Ông nói, có thể do bị áp lực nào đó, ông Ngô Văn Trân đã làm chuyện dại dột. Nhưng lẽ ra, sự thể đã khác hơn nếu ông Ngô Văn Trân sớm nhận lỗi của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá