Ông Trần Duy Ly: Tôi không ra "sân khấu" nữa

TPO-Kiến nghị thiếu khách quan của Ban tư vấn đạo đức VPF đã khiến ông Trần Duy Ly đi đến quyết định xin rút lui sớm hơn.

Ông Trần Duy Ly: Tôi không ra "sân khấu" nữa

TPO-Kiến nghị thiếu khách quan của Ban tư vấn đạo đức VPF đã khiến ông Trần Duy Ly đi đến quyết định xin rút lui sớm hơn.

Ông Trần Duy Ly: Tôi không ra

Ngày 12/9, trong cuộc họp HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), Trưởng giải hạng Nhất và V.League, hai ông Nguyễn Hữu Bàng, Trần Duy Ly đã đồng loạt đề đạt nguyện vọng xin rút lui khỏi công tác điều hành mùa giải 2013.

Quyết định của ông Trần Duy Ly đã gây nên nhiều băn khoăn từ phía dư luận và truyền thông, bởi ông Ly được đánh giá là người có tâm huyết và năng lực chuyên môn.

Sáng nay 13/9, ông Trần Duy Ly đã nói với Tiền Phong về quyết định rút lui của mình: “Tuổi của tôi và anh Bàng đã cao. Khi nhận lời VPF, tôi đã 67 tuổi. Đến giờ đã là 69. Khi nhận lời đề nghị của VPF, tôi cũng xác định làm tối đa cũng chỉ 2,3 năm nữa, coi như mình là giai đoạn chuyển tiếp khi VPF mới thành lập. Gia đình, vợ và con tôi cũng muốn tôi nghỉ ngơi. Tôi nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp để rút lui”.

Một số ý kiến vừa qua cho rằng, quyết định từ chức của ông Ly phần lớn bắt nguồn từ kiến nghị của Ban tư vấn đạo đức VPF, đòi sa thải ông Ly vì “thiếu quyết liệt” với công tác chống tiêu cực. Ông Ly không phủ nhận điều này nhưng cho biết, đây chỉ là yếu tố phụ.

“Điều quan trọng như tôi nói, là bản thân tôi cũng xác định đã đến lúc nghỉ ngơi rồi. Nói tôi bức xúc thì hơi quá, mà thực ra tôi chỉ buồn vì tuổi mình không còn thích hợp chuyện đấu đá nữa.

“Tôi cũng không ham hố gì chức Trưởng giải, nhưng người ta nói mình không tự trọng. Nếu tôi làm tiếp, sẽ có người nói tôi tham quyền cố vị. Những người như tôi và anh Bàng, làm bây giờ chỉ vì nhiệt tâm, chứ còn mưu đồ cá nhân nào nữa. Giải thích để dư luận hiểu không dễ, vì không phải ai cũng rành mạch mọi chuyện. Xin rút lui, tôi thấy rất vui vẻ”-ông Ly nói.

Theo ông Ly, HĐQT VPF đã đề nghị ông và ông Nguyễn Hữu Bàng giúp đỡ BTC ở mùa giải tới ở vị trí thích hợp. Ông Ly cho biết: “Chúng tôi vui vẻ nhận lời thôi. Làm Trưởng giải hay vị trí nào cũng thế, quan trọng mình có thể đóng góp được gì. Tôi chỉ đơn giản là không ra ‘sân khấu’ nữa”.

Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ Phạm Ngọc Viễn xác nhận, VPF đánh giá cao năng lực chuyên môn và tâm huyết của ông Trần Duy Ly nên đề nghị ông Ly làm cố vấn cho BTC mùa giải 2014.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá