Ông Trần Quốc Tuấn rời ghế ở VFF

TPO – Mặc dù được ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) biểu quyết 100% số phiếu đồng ý giữ lại nhưng ông Trần Quốc Tuấn vẫn kiên quyết từ chức khỏi vị trí tổng thư kí VFF.

Ông Trần Quốc Tuấn rời ghế ở VFF

Những diễn biến ở VFF đang khiến người hâm mộ bóng đá nước nhà bất ngờ. Việc ông Tuấn đệ đơn từ chức cách đây vài ngày bị giới truyền thông giải nghĩa là một “động tác giả”. Sự thực là sau đó, BCH của VFF đã họp và biểu quyết 100% giữ lại ông Tuấn ở vị trí tổng thư kí vì đây là “một cán bộ trẻ, có năng lực” và đồng ý sa thải HLV Falko Goetz.

Tuy nhiên, trước sức ép dư luận rất lớn, ông Trần Quốc Tuấn vẫn kiên quyết ý định của mình khi lần thứ hai đưa ra tuyên bố rời bỏ vị trí tổng thư kí tại VFF. Cực chẳng đã, VFF phải thông qua quyết định của ông Tuấn và chiều nay tại trụ sở liên đoàn diễn ra lễ họp báo để công bố chính thức quyết định của chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ về việc ông Tuấn không còn đảm nhiệm vai trò ở VFF nữa.

Trong buổi họp báo lúc 17h chiều nay, ông Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung và ông Tuấn đã xác nhận thông tin này. Ông Trung đồng thời là người phát ngôn của VFF cho hay: “Sau cuộc họp của ngày 22/12, chúng tôi và anh Tuấn đã có buổi làm việc tiếp theo và tại đó anh Tuấn vẫn giữ quan điểm xin rút lui khỏi cương vị Tổng thư ký. Trong lần này, Ban chấp hành VFF đã thông qua nguyện vọng của anh Tuấn".

Còn ông Tuấn bộc bạch: “Mặc dù được ban chấp hành VFF ủng hộ tiếp tục nắm giữ cương vị này, nhưng ông cần phải chịu trách nhiệm về thất bại của đội tuyển U23 Quốc gia tại SEA Games 26 vừa diễn ra ở Indonesia. Đồng thời cần có thời gian nghỉ ngơi để đánh giá lại tính hiệu quả của công việc của mình trong thời gian nắm giữ chức Tổng thư ký của VFF.

Như vậy, đơn xin rút lui của ông Trần Quốc Tuấn được thông qua và nhà lãnh đạo trẻ tuổi này sẽ trở về công tác tại tổng cục thể dục thể thao nơi ông đang mang hàm vụ trưởng.

Hiện tại, chiếc ghế Tổng thư ký VFF đang bỏ ngỏ và cái tên sáng giá nhất cho vị trí này là chủ tịch LĐBĐ Hà Nội, ông Phan Anh Tú, người đã thua ông Trần Quốc Tuấn trong cuộc bỏ phiếu cách đây sáu năm cho vị trí tại VFF.Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá