Ông Trần Quốc Tuấn trở lại VFF?

TP - LĐBĐVN (VFF) hiện đang trong quá trình lấy ý kiến nhân sự chủ chốt, chuẩn bị cho Đại hội VII diễn ra vào tháng 6-2013 sắp tới. Nguyên TTK Trần Quốc Tuấn được dự báo, sẽ trở lại VFF nắm giữ một vị trí quan trọng.

Ông Trần Quốc Tuấn trở lại VFF?

> Ông Ngô Lê Bằng xin thôi chức TTK VFF
> HLV nội mất niềm tin vào VFF

Ngày 26-2, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải đã có cuộc làm việc với các quan chức Tổng cục TDTT và VFF về công tác chuẩn bị cho Đại hội khoá VII. Được biết, Bộ VH-TT&DL đã ủng hộ kế hoạch tổ chức của VFF, với dự kiến Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 5-6.

Đầu tháng 1-2013, VFF đã hoàn tất việc thành lập các tiểu ban phục vụ công tác tổ chức Đại hội và vừa qua, VFF đã gửi công văn tới các ủy viên BCH, 77 tổ chức thành viên để lấy ý kiến giới thiệu nhân sự BCH khoá VII và hai vị trí Chủ tịch, TTK VFF. Thời hạn cuối gửi đề cử lên VFF là ngày 15-3.

Trả lời Tiền Phong hôm qua, Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung cho biết: “Về nguyên tắc, BCH khoá cũ phải có trách nhiệm chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới. Hiện tại chúng tôi đang gấp rút hoàn thành việc này. Các Ủy viên BCH, CLB cũng như các thành viên của VFF đều có quyền đề cử người mình tín nhiệm, không hạn chế số lượng. Dĩ nhiên, Đại hội sẽ là nơi có quyết định cuối cùng”.

Trao đổi với Tiền Phong, các CLB cho biết, đã nhận được công văn của VFF. Một số CLB, đơn vị thành viên đã giới thiệu người vào vị trí BCH. Tuy nhiên, đối với hai chức danh quan trọng là Chủ tịch và TTK, các CLB đang tỏ ra lưỡng lự.

Theo GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau, do thời gian còn dài và Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chưa về nên CLB vẫn chưa dứt điểm sẽ giới thiệu ai. Tương tự, Chủ tịch CLB The Vissai Ninh Bình cho biết, sẽ cân nhắc thêm trước khi giới thiệu. TTK LĐBĐ Hà Nội Phan Anh Tú cho biết, đã được đơn vị giới thiệu đại diện tham gia BCH VFF khoá VII.

“Về vị trí Chủ tịch và TTK, chúng tôi cần nghiên cứu, bàn bạc thêm bởi đây là vị trí quan trọng”-ông Tú cho biết. Đa số các CLB đều tỏ ra dè dặt khi đề cập tới người thay Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và TTK Ngô Lê Bằng.

Hiện có dư luận, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn sẽ trở lại và giữ một ví trí rất quan trọng tại VFF. Sau thất bại của đội tuyển U23 VN tại SEA Games 26 (Indonesia), ông Tuấn đã đệ đơn xin từ chức và được VFF chấp thuận. Ông Tuấn sau đó trở lại Tổng cục TDTT, được bố trí công việc liên quan đến mảng bóng đá.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, theo một lãnh đạo Tổng cục TDTT, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn hoàn toàn có thể trở lại VFF. “Nếu tới đây có đơn vị thành viên nào của VFF tín nhiệm đề cử anh Tuấn vào BCH, dĩ nhiên anh Tuấn có quyền trở lại nếu nhận được số phiếu bầu cần thiết ở Đại hội”, theo lãnh đạo Tổng cục TDTT trên.

Trước Đại hội khoá VII, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã khẳng định sẽ nghỉ, trong khi TTK Ngô Lê Bằng cũng cho biết, sẽ thôi không tiếp tục vị trí cho dù được chỉ định. Vị trí TTK theo quy định sẽ do BCH giới thiệu, Chủ tịch VFF bổ nhiệm.


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá