“Ông trùm” kịch bản lễ hội vào vai BLV Gameshow

TPO - Tác giả của hơn 12 tiểu thuyết nổi tiếng, “Ông trùm” kịch bản lễ hội Nguyễn Khắc Phục bất ngờ trở thành bình luận viên gameshow “Trạng cờ Quý Tỵ” 2013.

“Ông trùm” kịch bản lễ hội vào vai BLV Gameshow

“Ông trùm” kịch bản lễ hội vào vai BLV Gameshow

> Trạng cờ Quý Tỵ 2013

TPO - Tác giả của hơn 12 tiểu thuyết nổi tiếng, “Ông trùm” kịch bản lễ hội Nguyễn Khắc Phục bất ngờ trở thành bình luận viên gameshow “Trạng cờ Quý Tỵ” 2013.

Nhà văn Nguyễn Khắc Phục
Nhà văn Nguyễn Khắc Phục.

Tên gameshow Trạng cờ do chính nhà văn đề xướng. Ông nói, hình tượng Trạng trong văn hóa Việt Nam vừa mang ý nghĩa uyên bác, trí tuệ, bản lĩnh, vừa mang ý nghĩa dân gian, đời sống, thực vô cùng gần gũi với người dân đất Việt. Đây là chương trình do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC khởi xướng và ngay lập tức được đông đảo kỳ thủ làng cờ Việt đồng thanh hô ứng.

Ông Nguyễn Khắc Phục sẽ tham dự gameshow trong vai bình luận viên của 32 trận đấu vòng chung kết do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC tường thuật trực tiếp. Cùng với ông còn có một nhà báo thể thao và các chuyên gia cờ tướng hàng đầu Việt Nam.

“Trạng cờ Quý Tỵ” là gameshow đầu tiên về cờ tướng ở Việt Nam được tổ chức và phát sóng truyền hình. Các trận vòng loại diễn ra ở hai miền Nam Bắc chọn ra 32 kỳ thủ vào vòng chung kết.

Điểm đặc biệt là hình thức gameshow được thiết kế mô phỏng không gian cờ xưa với tranh thuỷ mặc, trang phục truyền thống, bàn cờ có diện tích 4m vuông, quân cờ đường kính 10cm. Ngoài yếu tố đậm sắc màu văn hoá nói trên, chương trình cũng sẽ rất sôi động đối với khán giả thông qua hệ thống tương tác, hiển thị trên màn hình tivi ngay trong thời gian diễn ra mỗi trận đấu.

Trong buổi làm việc mới đây nhất giữa Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, Liên đoàn Cờ Việt Nam và nhà văn Nguyễn Khắc Phục, ông bày tỏ: “Tôi thích thú bởi thiết kế không gian trận đấu và cách tổ chức với quy mô rộng lớn tìm ra “Trạng cờ” vinh quy bái tổ. Song, tôi chỉ thực sự bị thuyết phục và cuốn hút khi VTC đưa ra ý tưởng tổ chức các “trận thách đấu” và một luật chơi quy định riêng”.

Theo ông, đây chính là nơi để các kỳ thủ phô diễn tài năng, bản lĩnh trước các tình thế căng thẳng nhất. Và vì vậy, các trận thách đấu chắc chắn sẽ là mơ ước của các kỳ thủ.

“Trạng cờ Quý Tỵ” thi đấu vòng loaị từ ngày 6/7 và lên sóng truyền hình trực tiếp vào ngày 20/7/2013. Công tác chuẩn bị đã diễn ra từ nhiều ngày qua, và như vậy nhà văn Nguyễn Khắc Phục sẽ phải tạm “gác bút” một thời gian. Mặc dù vậy, ông tỏ ra rất sẵn sàng với vai trò mới thực sự hấp dẫn ông./.

Hỗ trợ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá