Sự kiện: SEA Games 24

Ông Trưởng đoàn ốm

TP - SEA Games 24 mới khai mạc mà nhiều chuyện đã xảy ra, bởi vậy người ta lo ông Trưởng đoàn vốn có tiếng nói trọng lượng với BTC SEA Games mà lăn ra ốm thì nguy.

Hôm qua, khi Đoàn Thể thao Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc SEA Games 24, nhiều người cứ thắc mắc tại sao không thấy ông Trưởng đoàn Hoàng Vĩnh Giang đâu.

Gọi điện thoại cho ông Trưởng đoàn thì nghe ông nói rằng: “Hôm nay tôi bị ốm, nằm ở trong phòng gần cả một ngày. Không ra được lễ khai mạc cũng tiếc nhưng nói thật, nhiệm vụ của tôi không đơn giản là đi dự lễ khai mạc”.

Ông Giang nói rằng ông phải thức tới 3 giờ sáng để soạn lá đơn kiện BTC về việc định tước HCV của đôi nhảy Aerobic. Ông không uổng công sức khi làm lá đơn ấy vì cuối cùng BTC cũng phải công nhận tấm HCV của Đoàn Thể thao Việt Nam.

SEA Games nào cũng vậy, mỗi khi đoàn thể thao Việt Nam đi thi đấu đều phải chuẩn bị tinh thần trên cả hai mặt trận: Trên sàn đấu và những tranh cãi hậu trường.

Bản thân ông Giang cũng phải thừa nhận việc đối xử thiếu công bằng là chuyện tất yếu và phải chấp nhận ở một giải đấu như SEA Games. Thế nhưng chính ông Giang cũng nhắc rằng đừng thụ động mà phải chuẩn bị tinh thần, quan trọng hơn là phải thi đấu thật tốt, thật vượt trội đối thủ để “san lấp” những bất công mà các trọng tài cũng như một bộ phận BTC mang lại.

SEA Games 24 mới khai mạc mà nhiều chuyện đã xảy ra, bởi vậy người ta lo ông Trưởng đoàn vốn có tiếng nói trọng lượng với BTC SEA Games mà lăn ra ốm thì nguy.

Ông Trưởng đoàn tâm sự: “Dù thế nào thì tôi cũng phải cố gắng, cũng phải tới những điểm nóng nhất, nhạy cảm nhất. Không thể để những cố gắng của VĐV Việt Nam đổ xuống sông biển chỉ vì những đối xử thiếu công bằng”.

Lời khẳng định ấy, làm ấm lòng những thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam. Bởi hôm nay, dự báo sẽ là một cơn mưa vàng và hy vọng không một HCV nào bị “biến dạng” chỉ vì những toan tính trong hậu trường.

Gia Linh
Từ Korat

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá