Ông Tuấn tại vị, thầy Goetz ra đi

TPO - Mặc dù có đơn xin từ chức nhưng ông Tuấn ‘tổng’ vẫn được các thành viên BCH VFF tín nhiệm giữ nguyên vị trí trong khi đó thầy Goetz nhiều khả năng sẽ bị sa thải.

Ông Tuấn tại vị, thầy Goetz ra đi

> Nhàn nhã như…ông Goetz

Ông Tuấn tại vị, thầy Goetz ra đi - ảnh 1
 

Tại hội nghị BCH LĐBĐ Việt Nam lần thứ 7 – nhiệm kì VI chiều nay 22-12, vấn đề được quan tâm nhất và đưa ra mổ sẻ nhiều nhất chính là việc có chấp nhận đơn xin từ chức của TTK Trần Quốc Tuấn hay không?

Đã có 13/19 thành viên BCH VFF đứng lên phát biểu ý kiến cá nhân, nhằm phân tích những thành công và thất bại của ông Tuấn trong các công việc đối nội và đối ngoại của VFF nói chung và hoạt động của ĐT U23 Việt Nam tại Seagames 26 nói riêng, khi ông Tuấn đóng vai trò trưởng đoàn.

Kết quả, 100 % các thành viên ban thường vụ đã biểu quyết nhất trí không thông qua lá đơn từ chức này. Theo lý giải của VFF, việc U23 Việt Nam thất bại tại Seagames 26 thuộc về trách nhiệm của HLV trưởng Falko Goetz. Ông Tuấn hoàn toàn không có lỗi trong chuyện này vì “trách nhiệm của trưởng đoàn chỉ là giải quyết các vấn đề hành chính?”.

Trả lời về quyết định này, ông Tuấn cho biết: “Tôi rất xúc động trước sự tín nhiệm của BCH VFF. Trong thời gian qua áp lực dành cho tôi là rất lớn. Đáng tiếc nhất là những nỗ lực của tôi lại không tỉ lệ với thành công. Vì vậy tôi đã gửi đơn đề xuất với thường trực và BCH xin rút khỏi chức tổng thư ký VFF. Tôi rất vui khi nhận được sự tín nhiệm của BCH. Nhưng đây cũng là trách nhiệm nặng nề với tôi, vì vậy tôi cảm thấy mình suy nghĩ về thời gian qua, đồng thời tìm ra giải pháp giúp cho bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển”.

Như vậy là ông Tuấn đã thoát hiểm thành công để tiếp tục công tác ở VFF.

Bên cạnh đó, 100% phiều bầu bất tín nhiệm khác đã được dành cho HLV trưởng Falko Goetz. Tất cả các thành viên BCH VFF đều có chung quan điểm là ông Falko Goetz đã không hoàn thành vai trò của mình tại Seagames vừa rồi.

Theo đó, các sai lầm lớn nhất đã được chỉ ra là: Chọn các cầu thủ không phù hợp với vị trí đội hình và lối chơi của đội bóng; U23 Việt Nam bước vào Seagames mà không định hình được bộ khung rõ ràng với những cầu thủ cố định cho từng vị trí; chiến thuật mà ông Goetz đề ra cũng không hợp lý dẫn đến thất bại trước U23 Indonesia và U23 Myanmar.

Do đó, BCH VFF đã quyết định sa thải HLV Falko Goetz do những yếu kém về mặt chuyên môn của mình. Tuy nhiên, việc quyết định số phận hợp đồng của HLV Goetz sẽ được chuyển sang hội đồng HLV quốc gia, đơn vị đã đồng ý với hồ sơ của ông Goetz mà VFF đưa ra trưng cầu ý kiến trước khi đặt bút ký hợp đồng.

VFF sẽ đợi phản hồi của hội đồng HLV quốc gia về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá