Owen nhờ Eriksson tư vấn

(TPO) HLV Sven-Goran Eriksson bộc lộ Michael Owen đã gọi điện thoại cho ông để nói chuyện về CLB tương lai của anh và vị trí tại của anh trong đội tuyển tại World Cup năm sau.

Eriksson (trái) đã tư vấn cho Owen
Hiện tại, Owen đang xem xét khả năng nên trở về lại Liverpool hay tới Newcastle sau thời gian phải ngồi ghế dự bị tại Real Madrid. Bởi sự lựa chọn đội bóng nào sẽ ảnh hưởng tới phong độ của anh trong mùa bóng trước thềm vòng chung kết World Cup 2006.

Vì vậy, giữa tuần trước, Owen đã gọi cho HLV trưởng đội tuyển Anh Sven-Goran Eriksson để thảo thuận về tương lai của anh và thừa nhận rằng anh sợ mất vị trí trong đội truyển Anh. Chính ông Eriksson đã xác nhận điều nà.

"Hôm thứ Năm, tôi đã nói chuyện với Michael hơn 10 phút. Anh thực sự đang lo lắng chưa biết chọn CLB nào để đầu quân. Nhưng anh còn lo lắng hơn về vị trí trên hàng công của đội truyển quốc gia chuẩn bị cho World Cup sang năm.

Michael Owen đã 25 tuổi, độ chín cho một cầu thủ quốc gia Anh. Vì vậy, anh muốn được chơi tại World Cup. Lo lắng của anh rằng nếu anh chơi như mùa giải trước, tôi có thể gọi anh vào đội tuyển hay không? Tôi nói với anh rằng, dĩ nhiên, nếu anh chơi nhiều trận đấu như mùa trước, tôi sẽ gọi. Tuy nhiên, nếu anh không bao giờ được ra sân, thì còn phải suy tính".

Theo thông báo mới nhất từ Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) thì Owen vẫn có tên trong danh sách đội truyển Anh chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại World Cup sắp tới với xứ Wales và Bắc Ireland. Mặc dù Owen sẽ không tham gia trận đấu thứ nhất tại Cardiff vì đang bị án phạt thẻ.

Eriksson nhấn mạnh thêm: "Owen là một người đàn ông trẻ điềm tĩnh, nhưng lúc này đây, anh ta đang cảm thấy rối bời và chưa biết sẽ đá cho CLb nào, anh thực sự tha thiết muốn được chơi bóng. Do đó, bạn có thể hiểu rằng tại sao anh muốn trở lại Anh.

Nếu anh ở lại Real Madrid mà không không biết anh sẽ chơi như thế nào. Tôi nghĩ, lúc đó sẽ có một vài thứ thay đổi sớm, mặc dù chính xác là gì tôi không biết. Nhưng tôi nghĩ anh là con người điềm đạm và muốn biết tương lai ở đâu tốt hơn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá