Dư âm đại chiến thành Manchester:

Owen phấn khích, Mark Hughes hậm hực

TP - Sau trận đại chiến được xếp vào hàng kinh điển của bóng đá thế giới, chân sút tưởng đã hết thời Michael Owen cực kỳ phấn khích với pha ghi bàn ở phút bù giờ thứ sáu cũng như kịch tính đến nghẹt thở của trận đấu.

Trong khi đó, HLV Mark Hughes của Manchester City lại rất hậm hực trước việc thời gian bù giờ lên đến bảy phút thay vì bốn như thông báo.

Pha ghi bàn của Owen gây tranh cãi

“Đây có lẽ là một trong những mốc son đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi. Cảm giác ghi bàn ở phút cuối cùng trong một trận derby cực kỳ kịch tính quả là kỳ diệu. Đây hẳn là một trong những trận đấu hay nhất mọi thời đại được truyền hình trực tiếp.” Chân sút đứng thứ tư trong số các sát thủ lừng danh nhất nước Anh thổ lộ.

HLV Ferguson hài lòng ra mặt với quyết định của mình khi chấp nhận đặt cược vào một cầu thủ được cho là hết thời với những chấn thương dai dẳng. Pha chạy chỗ, khống chế và dứt điểm gọn gàng đó cho thấy Owen vẫn là một tay săn bàn đáng sợ.

Tuy vậy, thần đồng một thời của bóng đá Anh không quá bay bổng với chiến thắng để nhanh chóng quay trở lại với thực tế: “Chúng tôi không thể mãi lơ lửng trên mây với thắng lợi này. Chúng tôi đang ở Manchester United, chúng tôi muốn thắng mọi trận đấu và thứ tư tới là trận đấu kế tiếp. Vì vậy chúng tôi cần sớm trở lại mặt đất”.

Với HLV Manchester City, Mark Hughes, nỗi đau bại trận bởi bàn thua ở phút bù giờ thứ sáu, trong khi đáng ra phải kết thúc ở phút thứ tư như thông báo, quả là khó nuốt.

Chân sút một thời của sân Old Trafford cho rằng đội bóng của ông đã bị cướp tại sân bóng cũ với lời buộc tội nhằm vào trọng tài Martin Atkinson về ba phút bù giờ ngoài kế hoạch không được giải thích rõ ràng.

“Tôi không đặt dấu hỏi về sự liêm chính của trọng tài, tôi chỉ không hiểu ông ấy móc bảy phút bù giờ từ đâu ra. Thực tế tôi đã tính giờ cho việc đó và chỉ hết 45 giây, vậy là ông ấy đã sai. Hơn nữa, họ ghi bàn ở 95 phút 20 giây và trận đấu kết thúc ở phút 97”. HLV Mark Hughes hậm hực.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá