Ozil và Sanchez ra yêu sách, đòi lương 250.000 bảng/tuần

TPO - Mọi chuyện mỗi lúc một trở nên đau đầu với lãnh đạo Arsenal. Trong động thái mới nhất, cả Alexis Sanchez và Mesut Ozil đều đưa ra yêu sách đòi mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần, cao hơn rất nhiều so với những gì họ đang nhận.

Alexis Sanchez và Mesut Ozil đều đòi hỏi mức lương 250.000 bảng/tuần.
Alexis Sanchez và Mesut Ozil đều đòi hỏi mức lương 250.000 bảng/tuần.
Ngay từ trước khi mùa giải 2016/2017 khởi tranh, lãnh đạo Arsenal đã đặt mục tiêu phải gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột của CLB trước khi năm 2016 khép lại, trong đó ưu tiên những cái tên như Alexis Sanchez hay Mesut Ozil. Thời gian qua, phía Arsenal đã có những cuộc tiếp xúc với cả đại diện của Alexis Sanchez và Ozil để thương thảo về những bản hợp đồng mới.
Tuy nhiên, mọi việc mỗi lúc một trở nên phức tạp khi cả hai thể hiện phong độ chói sáng trong phần đầu mùa giải và từ đó đưa ra những yêu sách về lương bổng. Cụ thể, theo tiết lộ từ The Sun, cả Alexis Sanchez và Mesut Ozil đều mong muốn nhận mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới. Mức này cao hơn rất nhiều so với những gì họ đang nhận. Hiện Ozil nhận lương 170.000 bảng/tuần và Sanchez nhận 140.000 bảng/tuần.
Không đáp ứng yêu sách, Arsenal có nguy cơ để mất cả hai khi thời gian qua, Bayern Munich rồi Real Madrid bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Ozil, còn Sanchez nằm trong tầm ngắm của Man City và PSG. Mà các đội bóng này đều thừa tiền, lắm của nên sẵn sàng đáp ứng mọi nguyện vọng. Nhưng đáp ứng cũng là chuyện không dễ khi lâu nay, Arsenal vốn có bảng lương thuộc loại thấp nhất trong nhóm đại gia Premier League và người hưởng lương cao nhất hiện giờ là Ozil cũng chỉ nhận 170.000 bảng/tuần, còn lại rất nhiều nhận lương dưới 100.000 bảng/tuần.
Trong động thái mới nhất, Giám đốc Điều hành Ivan Gazidis nhấn mạnh, CLB sẽ lắng nghe những nguyện vọng của Alexis Sanchez và Mesut Ozil, nhưng bóng gió sẽ chỉ chấp nhận mức lương cao nhất là 180.000 bảng/tuần. Ivan Gazidis hiện nhận lương 2,7 triệu bảng/năm ở Arsenal và mới đây ông vừa được thưởng 1 triệu bảng vì giúp CLB tiếp tục làm ăn có lãi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá