Pakistan dẫn trước Việt Nam 2-1

TP - Sáng qua đã diễn ra trận đánh đôi giữa cặp Lê Quốc Khánh-Ngô Quang Huy (Việt Nam) và Aqeel Khan-Asiam Qureshi (Pakistan). Asiam Qureshi từ Hà Lan bay thẳng tới Đà Lạt để kịp ra sân trong ngày thi đấu thứ 2 giải Davis Cup.

Cặp Huy - Khánh đã nỗ lực nhưng không thể vượt qua đẳng cấp của cặp Pakistan.  Ảnh: tường vũ
Cặp Huy - Khánh đã nỗ lực nhưng không thể vượt qua đẳng cấp của cặp Pakistan. Ảnh: tường vũ
BHL tuyển Việt Nam đã quyết định đưa Ngô Quang Huy đứng chung cùng Lê Quốc Khánh, với mong muốn tận dụng kinh nghiệm của Huy.

Nhưng đẳng cấp hơn hẳn đã giúp cặp đôi của Pakistan dễ dàng vượt qua Quang Huy-Quốc Khánh trong set 1 và 2 với cùng tỷ số 6-1. Set 3 cống hiến cho khán giả trên sân màn rượt đuổi kịch tính và nhiều cảm xúc.

Sau trận đấu, Asiam Qureshi thừa nhận rằng trong set 3, anh đã mệt nên bị Huy-Khánh khai thác. Sau khi hòa 6-6, hai đội bước vào loạt tie break. Và cặp đánh đôi của Việt Nam đã xuất sắc hơn khi giành chiến thắng 7-5 để kết thúc set với tỷ số 7-6, đồng thời rút ngắn tỷ số trong trận đấu xuống còn 1-2.

Sau đó, cặp đôi của Việt Nam thi đấu rất tự tin bám đuổi tỷ số đến game thứ 4. Tuy nhiên, Khan-Qureshi đã khai thác điểm yếu của Huy - Khánh và giành chiến thắng liền 4 games sau đó để kết thúc sét thứ 4 với tỷ số 6-2.

Chung cuộc cặp Quốc Khánh-Quang Huy thua 1-3. Với chiến thắng này, Pakistan vượt lên dẫn trước Việt Nam 2-1.

Sáng nay (16/2) sẽ diễn ra 2 trận đánh đơn cuối cùng. HLV Michael Baroch nhận định sẽ để Thiên là tay vợt chủ lực trong trận đánh đơn, tay vợt còn lại sẽ được ông và toàn đội thảo luận để quyết định. Về phía Pakistan, nhiều khả năng Asiam Qureshi sẽ đánh đơn trận còn lại, trận trước đó sẽ do Aqeel Khan đảm nhiệm.

Trận đơn đầu tiên hôm nay bắt đầu diễn ra lúc 9h30 với sự tham ra của Nguyễn Hoàng Thiên. Đây là trận đấu có tính chất quyết định bới nếu Hoàng Thiên thua, Việt Nam sẽ thua chung cuộc trước Pakistan. Ngay sau đó là trận đơn cuối cùng.

* Trong lúc đó, ba trận đấu của V-League cũng diễn ra chiều qua và các đội được đánh giá mạnh hơn đều giành chiến thắng.

Trên sân Hàng Đẫy đã có một cơn mưa bàn thắng diễn ra, đội nhà Hà Nội T&T đả bại Hải Phòng với tỷ số 5-2. Năm bàn thắng của chủ nhà do Samson (2 bàn, bàn mở tỷ số trên chấm 11m), Gonzalo, Gallagher và Văn Quyết ghi, hai bàn danh dự của Hải Phòng do Đức Thắng và Fagan ghi.

Trên sân Long Xuyên, đội khách Thanh Hóa thắng sát nút nhưng rất thuyết phục 2-1 trước HV An Giang với hai bàn thắng của Nastja Ceh ở phút 41 và Sunday ở phút 83, bàn danh dự của chủ nhà An Giang do Phan Thanh Bình ghi ở phút bù giờ 90+2 trên chấm 11m. Thắng trận, Thanh Hóa vẫn bảo toàn ngôi đầu bảng xếp hạng, trong lúc HV An Giang vẫn lẹt đẹt cầm đèn đỏ.

Trên sân Chi Lăng, ngựa ô Than Quảng Ninh tiếp tục gây sốc khi thủ hòa với chủ nhà SHB Đà Nẵng với tỷ số 2-2.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá