Palermo lần thứ tư sa thải HLV vĩ đại nhất của đội

TPO - Lần thứ tư dẫn dắt đội bóng Palermo của ông Francesco Guidolin đã kết thúc khi một lần nữa ông bị Chủ tịch Maurizio Zamparini ký quyết định sa thải.

Chào Guidolin lần thứ tư. Ảnh: Calcio

Guidolin sẽ được thay thế bởi Stefano Colantuono, người đã bị chính Guidolin thay thế hồi đầu mùa. Quyết định này đã được đưa ra sau khi Ban Giám đốc có cuộc họp cuối tuần trước.

Zamparini cho rằng Guidolin làm đội bóng càng đi xuống và chính thất bại 1-2 trước Parma là giọt nước làm tràn ly sức chịu đựng của họ với một HLV mà không còn có niềm tin ở cầu thủ.

Ngược lại, ông Guidolin đã phản ứng lại bằng tuyên bố, chính lãnh đạo đã "gài mìn" đội bóng khi không ủng hộ ông trước hoàn cảnh khó khăn. "Không may chúng tôi không thắng, nhưng thắng sao được khi chúng tôi thi đấu trong bầu không khí như địa ngục" - Ông Guidolin từng nói như vậy sau thất bại 2-3 trên sân nhà trước Genoa ở vòng trước đó.

Thú vị thay, Guidolin chính là HLV vĩ đại nhất trong lịch sử khi đưa Palermo từ một đội bóng vô danh trở thành một đội bóng hạng trung tại Serie A.

Ông đã mang tới bảng vàng thành tích lớn nhất trong lịch sử với việc giành quyền tham dự UEFA Cup cũng như luôn ở tốp trên trên bảng xếp hạng hai năm trước mùa trước.

TT
Theo AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng